YOY là gì? Giải thích rõ Ý nghĩa chỉ số tăng trưởng cho bạn hiểu

Bạn đang muốn biết YOY là gì? Nó viết tắt cho cụm từ nào và có ý nghĩa ra sao? Trong bài viết này sẽ trả lời cho bạn 1 cách chi tiết về thuật ngữ YOY này.

YOY là gì?

Trong tài chính, chỉ số YOY được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Year Over Year, nó được sử dụng để so sánh kết quả tài chính trong cùng một khoảng thời gian năm ngoái, hay còn gọi khác là việc tăng trưởng của một chỉ số nào đó theo một mốc thời gian nhất định.

Ví dụ: Lợi nhuận tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Chúng ta sẽ cùng xem trong ngôn ngữ tiếng Anh YOY sử dụng như thế nào?

year on year: each year (compared with the last year)

eg:

  • Spending has increased year on year.
  • a year-on-year increase in spending

Tổng kết

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, thật ra YOY nghĩa là gì nó cũng khá đơn giản nhưng ít có bạn trẻ nào hiểu được thành ra mình viết bài này để cung cấp thêm thông tin cho mọi người tham khảo, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống

5/5 (1 Review)
Huy Tứ Bưng là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn sức khỏe, tâm lý 5 năm liền. Tốt nghiệp tại Đại Học Y Dược & sau đó học thêm ngành tâm lý học hiện tôi đang là người chịu trách nhiệm nội dung kiêm CEO - Founder cho tạp chí Yeutalk. Tôi đã công tác tại nhiều bệnh viện ở Hồ Chí Minh và làm cộng tác viên cho các trang tạp chí sức khỏe làm đẹp lớn tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here