Yandere là gì? Giải đáp ý nghĩa chi tiết về thuật ngữ Yandere

Nếu bạn là một người yêu thích truyện anime, thì chắc hẵn biết rõ về thuật ngữ Yandere. Bộ truyện nào có đề cập đến yandere là gì thì người xem có thể biết được rõ hết nội dung của câu truyện đó. Nhưng không phải cũng hiểu rõ ý nghĩa của từ yandere là gì. Do đó, hãy cùng mình tìm hiểu kĩ về yandere nhé.

Yandere là gì?

Yandere là một từ tiếng Nhật, chủ yếu được sử dụng nhiều trong các bộ truyện anime hoặc manga.

Yandere có cách viết là –  ヤンデレ.

Về mặt nghĩa gốc của từ Yandere thì nó được dùng để ám chỉ những cô nàng có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu. Nhưng họ lại có những tính cách nhút nhát, e ngại và luôn tỏ ra yếu đuối.

 

Khi yêu thì những cô nàng này thường rất chung thuỷ và sống hết mình vì tình yêu. Nhưng cách yêu của họ rất khác thường, tâm lý không ổn định. Do đó, các cô nàng này thường xuyên lo lắng và có thể làm mọi việc nguy hiểm chỉ để giữ người ấy bên mình.

Từ yandere được tạo ra dựa avo2 lối chơi chữ thông minh của người Nhật. Nếu bạn để ý kĩ, thì đây là sự kết hợp giữa 2 từ Deredere (yêu) và Yanderu (điên loạn).

Ý nghĩa của yandere là gì?

Một số Otaku cho rằng, ý nghĩa chính của từ yandere chính là nói về sự ghen tuông trong tình yêu. Những cô nàng này đã yêu mù quáng, yêu không lý trí. Cho nên, họ có thể nổi ghen bất cứ lúc nào và luôn theo dõi từng ly từng tý những cữ động của người mình yêu. Thậm chí, các yandere có thể ra tay trừ khử những ai đang gần gủi với người yêu của mình.

 

Họ cho rằng tình yêu là trên hết, sẵn sàng làm mọi chuyện, vì yêu có thể quên mất lí trí của bản thân. Bản thân yandere có thể cam chịu mọi đau khổ và sẵn sàng làm mọi việc chỉ để bảo vệ tình yêu của mình.

Yandere khi nào xuất hiện?

Không phải người con gái nào cũng là yandere hết nhé các bạn. Vì họ đều có những suy nghĩ, tình cảm chân thành vốn có đối với mọi người xung quanh. Thậm chí, họ còn sở hữu ngoại hình đáng yêu và rất dễ thương. Nhưng chính vì thế mà họ có thể trở nên mất tự chủ và có thể trở thành một kẻ máu lạnh, sẵn sàng ra tay trừ khử tình địch không thương tiếc.

Hầu như các chàng trai đều yêu thích những cô nàng Yandere. Bởi vì họ cho rằng, những cô nàng yandere thường rất yếu đuối, dễ thương và cần được quan tâm chăm sóc từ người mình yêu. Trường hợp này, mình có thể tạm gọi là Yan girl.

 

Thực tế, con gái đa phần luôn tỏ ra yếu đuối và nhút nhát. Cho nên khi yêu một ai đó, họ sẽ luôn làm mình trở nên nhỏ bé và ngây thơ. Thậm chí, họ sẵn sàng hy sinh và làm tất cả mọi việc chỉ để được yêu. Đây gọi là Dere Girl.

Tình yêu sẽ hình thành đầu tiên, qua thời gian sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề, đó chính là sự ghen tuông điên loạn. Đây chính là ý nghĩa chính của từ Yandere mà mình đã đề cập lúc đầu.

Các cô nàng Yandere thường rất dễ thương và chung thuỷ trong tình yêu. Họ vì yêu có thể hy sinh mọi thứ, sự chung thuỷ của họ không gì có thể sánh bằng. Nhưng một khi có người thứ 3 chen ngang thì những việc tồi tệ có thể xảy ra. Các yandere sẽ không ngần ngại gây tội lỗi.

Những đặc điểm của cô nàng Yandere

  • Họ thường rất dễ thương và xinh đẹp.
  • Nét đáng yêu của họ có thể làm người khác mê mệt.
  • Đôi lúc, các yandere thường thích yên tĩnh một mình hoặc luôn tỏ ra lạnh lùng.
  • Trong tình yêu, họ là những người rất chung thuỷ, một khi đã yêu ai là yêu hết mình, yêu không cần suy nghĩ.
  • Thường có thói quen kiểm soát mọi hành động cử chỉ của người yêu, vì họ lo sợ sẽ bị người khác cướp mất người yêu của mình. Lúc nào cũng nghĩ người yêu mình đang thích người khác và luôn cảm thấy khó chịu với những vệ tinh vây quanh chàng.
  • Tính cách của các nàng Yandere thường rất thất thường. Có những lúc họ trông rất khác người, có thể máu lạnh ra tay trừ khử tình địch trong trạng thái vô thức.
  • Cô nàng yandere thường thích dùng các vật dụng nhọn bén như kéo, cưa, lưỡi lam….

Trong tình yêu, các yandere có thể là trở thành nạn nhân đáng thương hoặc một tay sát thủ máu lạnh. Họ có thể bất chấp tất cả chỉ vì sự ghen tuông mù quáng.

Những cô nàng Yandere có bị ghét không?

Xét cho cùng thì yandere sẽ có 2 mặt, cho nên nếu ai ó hỏi yandere có bị ghét hay không? Thì còn tuỳ vào sự cảm nhận và cái nhìn khách quan 2 chiều.

Tính cách của Yandere có thể rất thất thường. Sự ghen tuông có thể xảy ra bất cứ lúc nào và tất nhiên phải có lửa thì mới có khói. Nếu thấy tình yêu của mình bị lung lay, đe doạ thì chắc chắn họ sẽ trở nên điên khùng.

 

Ngoại hình của Yandere thì toàn diện vô cùng. Vừa xinh đẹp, đáng yêu, vừa dễ thương nhút nhát. Các chàng trai khi tiếp xúc mà không yêu mới lạ đó. Nếu bạn gặp một cô nàng Yandere xinh đẹp thế này thì bạn có cảm thấy ghét họ không?

Kết luận Yandere nghĩa là gì

Với những chia sẻ bên trên, chắc mọi người đã hiểu về khái niệm của yandere là gì. Nên nhớ, khi bạn yêu một cô nàng yandere, họ sẽ yêu bạn hết mình và sống chung thuỷ suốt đời vì bạn. Nhưng nếu để họ phát hiện bạn đang ngoại tình thì mọi việc sẽ trở nên mất kiểm soát. Vậy bạn có dám yêu một cô nàng Yandere không nào.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here