Vj là gì? Vj là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa chính xác của Vj

Thuật ngữ VJ là gì? Từ Vj là viết tắt của từ nào? Ý nghĩa chính xác của Vj là gì? Muốn trở thành Vj phải như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa biết Jv nghĩa là gì, vậy hãy xem bài revew sau đây nhé.

Vj là gì?

Vj là một từ viết tắt của cụm từ Video Jockey, đây là một nhánh nhỏ của nghề MC. Khi dịch sang tiếng Việt thì Vj sẽ có nghĩa là nói về người chuyên dẫn dắt các đoạn clip, đoạn nhạc lại với nhau. Nói dễ hiểu hơn thì Vj có nghĩa là người dẫn chương trình âm nhạc.

Khi nhắc đến nghề VJ thì chắc chắn chúng ta phải nhớ đến những cái tên như Thuý Hạnh, Anh Tuấn, Thuý Hằng,  Anh Vũ,… Đây là những người chuyên làm VJ rất nổi tiếng trong MTV Việt Nam và được nhiều người biết đến.

 

Ví dụ như chương trình MTV âm nhạc quốc tế, MTV theo yêu cầu,…

Trước đây, những chương trình dạng như thế này thường rất ít phổ biến và thời lượng phát sóng chương trình cũng bị hạn chế và không thường xuyên. Đơn giản là vì những kênh truyền hình này không có kênh nào chuyên về mảng âm nhạc cho nên rất ít ai biết đến cái nghề Vj này.

Vj là viết tắt của từ gì?

Từ Vj còn là từ viết tắt của một số cụm từ khác nữa. Ví dụ như Vernon Jordan, Viewtiful Joe, Vojska Jugoslavije, Van Jacobsen…

Tuy nhiên Vj hiểu theo nghĩa của Video Jockey thì được sử dụng phổ biến hơn nhé. Ngoài ra, từ Video Jockey được hình thành từ DJ (Disc Jockey), tức là ngưới chuyên giới thiệu về các clip âm nhạc trên kênh truyền hình chuyên về âm nhạc.

Sự xuất hiện của nghề VJ tại Việt Nam

YanTv chính là kênh truyền hình dành riêng cho mảng âm nhạc và giải trí, được ra đời vào năm 2009, chủ yếu phục vụ cho nhóm khán giả trẻ tuổi. Nội dung chương trình trên YanTV rất đa dạng, cho nên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới trẻ vào thời gian đó.

 

Đến tận 2012, bắt đầu xuất hiện một phiên bản MTV Việt Nam dựa theo chương trình âm nhạc nổi tiếng của Mỹ. Lúc này nghề Vj bắt đầu nở rộ, rất nhiều tên tuổi nổi tiếng nhờ nghề Vj. Có thể kể tới như Nam Hee, Ngọc Ánh, Quỳnh Chi, Dustin Kaylee,… Vào thời điểm đó, những người làm nghề Vj đa phần có tuổi đời rất trẻ, khả năng giao tiếp tốt, giọng nói dễ nghe và có chút kiến thức về âm nhạc.

Thậm chí, khi nghề Vj đang trên đà phát triển thì rất nhiều ca sĩ diễn viên cũng đã tận dụng kiến thức về âm nhạc của mình và khả năng diễn xuất trước công chúng,… Và họ đã dần chuyển sang làm thêm mảng Vj và cũng gặt hái rất nhiều thành công. Ví dụ như Đăng Khoa, Gil Lê, Isaac,…

Vậy làm thế nào để trở thành Vj

Tuy Nghề Vj khá hấp dẫn nhưng nếu bạn muốn làm công việc VJ thì bạn phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực âm nhạc. Và khả năng giao tiếp của bạn phải tốt, nếu giỏi tiếng Anh thì càng tốt.

 

Thực tế, thì để làm nghề Vj thì bạn phải có ngoại hình ổn, kĩ năng diển xuất tốt, nói chuyện dễ nghe và lưu loát.

Các bạn trẻ nếu có đam mê về nghề Vj thì hãy thử trải nghiệm xem coi có phù hợp hay không. Nhưng trước khi muốn làm Vj thì bạn phải có những tiêu chuẩn bên trên nhé.

Kết luận Vj nghĩa là gì

Tóm lại, theo những gì đã chia sẻ thì vj chính là nói về người dẫn chương trình âm nhạc. Và muốn làm được nghề này thì bạn cần phải có giọng nói dễ nghe, có kiến thức về âm nhạc và khả năng diễn xuất, giao tiếp trước công chúng tốt.

Thu nhập của những người làm nghề Vj cũng tương đối ổn. Nếu bạn có đam mê về âm nhạc thì hãy thử sức ngay nhé. Vừa được trải nghiệm vừa rèn luyện thêm những kĩ năng sống thường ngày. Rất tuyệt vời đấy các bạn à.

Đến đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về vj là gì. Và làm sao để trở thành một vj. Nếu bài viết có thiếu sót cần được bổ sung thêm, các bạn có thể đóng góp ý kiến trực tiếp ngay bên dưới này nhé.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here