Tsundere là gì? Ý nghĩa chính xác của Tsundere trong các bộ truyện tranh

Thuật ngữ Tsundere là gì? Nếu bạn đã từng xem nhiều bộ truyện tranh anime thì chắc chắn sẽ biết ý nghĩa của từ Tsundere. Nhưng mình dám chắc là vẫn còn nhiều bạn đang mơ hồ về khái niệm cũng như ý nghĩa của từ Tsundere.

Bài viết dưới đây, mình sẽ tổng hợp toàn bộ những thông tin liên quan đến từ Tsundere. Nào hãy cùng nhau đi tìm hiểu kĩ về nó nhé.

Tsundere là gì?

Tsundere là một từ viết tắt của 2 từ tsun tsun và deredere. Khi dịch nghĩa từ tiếng Nhật sang tiếng Việt thì Tsundere sẽ có nghĩa là nói về thái độ và trạng thái của một con người nào đó.

Tsun Tsun là gì?

Tsun Tsun là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để nói về tính cách của một nhân vật nào đó thuộc dạng khó gần gũi, thường hay nóng nảy, cộc tính… Hiểu đơn giản có nghĩa là người này quá chảnh.

Những nhân vật trong các bộ truyện tranh anime hay manga mang tính cách này thường rất bị ghét. Bởi vì đa phần những nhân vật có tính cách Tsun Tsun thì sẽ không hề có một chút nào dere bên trong cả. Vậy dere là gì? Mời bạn xem tiếp bên dưới nha.

Deredere là gì?

Deredere là nói về một nhân vật nữ có tính cách khá dễ thương, đáng yêu. Những hành động, biểu cảm của cô nàng luôn khiến người đối diện phải yêu mến và chú ý.

Nếu một cô gái có tính cách thân thiện, đáng yêu và biết lo lắng quan tâm người xung quanh thì ta sẽ gọi người này là dere. Deredre là một từ dùng để nói về một cô nàng nào đó tính cách dere thuần tuý, nghĩa là chỉ có một tính cách duy nhất.

Ý nghĩa của từ Tsundere là gì?

Vì từ Tsundere là chỉ về một người nào đó có cả 2 tính cách là dere và tsun. Đây là 2 tính cách khác biệt nhau hoàn toàn nhé chứ không phải là nói về dạng đa nhân cách nhé các bạn.

Những nhân vật trong trường hợp này thường sống rất nội tâm. Mặc dù nhìn bên ngoài có thể là rất khó gần và cảm thấy hơi kiêu. Nhưng nếu chịu khó tiếp xúc và làm quen một thời gian thì sẽ nhận thấy bên trong cô nàng vẫn có những điểm tốt.

Nhất là những cử chỉ hành động thường rất dễ thương nhưng bù lại tính cách thì rất chi là khó hiểu. Cho nên, chính vì sự xung khắc giữa 2 tính cách đã khiến cho những cô nàng Tsundere trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. (Giống như kiểu nhiều lúc rất dễ thương, đáng yêu nhưng cũng có khi điên điên khùng khùng, rất chảnh…)

Trong các thể loại truyện anime hay manga thì những nhân vật có tính cách tsundere lại được rất nhiều người xem yêu thích. Thường thấy nhất là những nhân vật có suy nghĩ và lời nói khác nhau một trời một vực. Khi nói thì luôn tỏ ra ghét này nọ nhưng trong thâm tâm thì lại rất thích hoặc giống như bên ngoài tỏ ra nóng nảy, cứng rắn bên trong thì rất mềm yếu…

Đây chính là những cách diễn tả về những nhân vật mang tính cách Tsundere.

Một số câu nói thường gặp của các nhân vật Tsundere

  • Đừng có nói như vậy chứ, chẳng qua là tui chẳng muốn bỏ phí những thức ăn thừa này thôi nha.
  • Gì cơ! Chuyện đơn giản như vậy mà ông vẫn chưa xử lý xong hả? Nè, mở rộng tầm mắt mà coi tui làm nha.
  • Úi tội nghiệp thế, ông chỉ có một mình hả? Vậy thì cậu phải lấy niềm vui sướng khi được một người con gái xinh đẹp như tui ngỏ lời kết bạn nhé.
  • Sao ông không từ mình giải quyết vấn đề được hả? Bó tay thật, nè tui chỉ giúp ông lần này là lần cuối cùng nhá.

Những câu nói này, ban đầu mới nhìn vào thì sẽ thấy đây chính là những người có tính cách Tsun. Nhưng sau khi kết thúc một cuộc đối thoại hay diễn biến một sư việc, thì chúng ta sẽ thấy đâu đó một chút sắc thái dere bên trong đó.

Mặc dù, những biểu hiện bên ngoài tỏ ra rất cứng rắn nhưng trong tâm thì luôn suy nghĩ điều ngược lại.

Một số mẫu nhân vật có tính cách Tsundere

Trong các bộ truyện tranh anime luôn có rất nhiều nhân vật được xây dựng theo tính cách tsundere. Mình sẽ lấy sơ một vài ví dụ để bạn dễ hình dung nhé.

Nhân vật Misaka Mikoto – truyện Toaru Majutsu no Index

Cô nàng này được mệnh danh là cô gái điện năng. Một trong những người có năng lực cao nhất thời điểm hiện tại. Cô được xem là con bài “bí ẩn của Tokiwadai.

Nhân vật Aisaka Taiga – truyện Toradora

Cô nàng này chính là một hoa khôi của môt ngôi trường danh giá. Nhưng do cô có tính cách rất khó ưa nên chẳng ai tiếp cận đến cô nàng. Và đó cũng là nguyên nhân khiến cô mất đi mối tình đầu tiên.

Nhân vật Louise – truyện Zero no tsukaima

Cô nàng này có khả năng sử dụng phép thuật rất kém và được mọi người gọi là Zero. Trong một lần tình cờ sử dụng phép thuật triệu hồi linh thú, nhưng cô không triệu hồi được linh thú mà lại triệu hồi ra một con người từ thế giới thứ 2.

Nhân vật Claire Rouge – truyện Seirei tsukai no blade dance

Cô nàng này chính là một tinh linh sứ sở hữu rất nhiều tài năng nhưng bản thân lại rất hay mềm lòng, dễ khóc. Mặc dù đã sở hữu nguồn sức mạnh rất đáng sợ nhưng cô vẫn tiếp tục tìm thêm những nguồn năng lực khác…

Kết luận Tsundere nghĩa là gì?

Như vậy, Tsundere chính là nói về một nhân vật trong truyện anime hoặc manga có 2 tính cách khác nhau hoàn toàn. Với những ví dụ vừa rồi chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về khái niệm của tsundere là gì, phải không nào? Nếu bài viết còn thiếu sót về nội dung, các bạn có thể bình luận góp ý ngay bên dưới này nhé. Và đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết nha các bạn.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here