Định nghĩa troll là gì? Vì sao từ troll được dùng nhiều trên Facebook

Vì sao giới trẻ lại thường hay sử dụng từ troll trong giao tiếp thường ngay? Cá nhân bạn đã biết khái niệm về từ troll là nghĩa gì chưa? Vậy để giải thích rõ troll là gì, mình xin mời các bạn xem qua bài viết sau đây.

Troll là gì?

Troll là một từ tiếng lóng được sử dụng rất nhiều ở phương Tây. Để có thể giải thích rõ ý nghĩa của từ troll là gì, thì còn phải tuỳ từng trường hợp cụ thể. Ví dụ như nếu hiểu theo nghĩa đơn giản thì troll có nghĩa ám chỉ về người khổng lồ độc ác hoặc những chú lùng tinh ranh. (dựa theo wikipedia)

 

Tuy nhiên, khi sử dụng từ troll trên Facebook thì nó sẽ mang một ý nghĩa khác biệt hoàn toàn. Và nó cũng đang là một trào lưu khá HOT của giới trẻ Việt hiện nay.

Vậy troll có nghĩa là gì?

Từ troll khi dịch từ  tiếng anh sang tiếng việt (theo nghĩa gốc nhé ) thì nó có nghĩa là nói về người khổng lồ gian ác. Còn khi dịch dựa theo những câu chuyện về thần thoại ở Bắc Âu thì Troll có nghĩa là nói về chú lùn tinh ranh.

Mặt khác, trong cổ tích Anh và Mỹ, thì từ troll còn có nghĩa là nói về một con troll chuyên sống ở dưới các cây cầu và nó có thói quen ăn thịt những người dân xung quanh.

 

 

Một trường hợp khác, từ troll cũng có thể hiểu là đang gây ảnh hưởng, làm phiền đến người khác nhưng chỉ ở mức độ bình thường, chủ yếu là trêu chọc nhằm mang lại tiếng cười.

Chúng ta có thể troll mọi lúc mọi nơi, có thể troll bằng nhiều cách khác nhau.

Ví dụ như troll trong khi chơi game, troll nhau trên facebook, troll trong truyện tranh, chế các bức ảnh troll, troll bạn bè,…

 

Những ai mà có thói quen thường xuyên đi troll mọi người thì gọi chung là thánh troll.

Do đó, từ troll dùng trong trường hợp này sẽ có nghĩa là chọc cười, gây rối, khiêu khích chọc tức đối phương…

Xem thêm: Lmao là gì? Giải đáp chính xác 100% ý nghĩa về từ Lmao

Ý nghĩa của từ troll trên Facebook

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook, thì chắc chắn sẽ không còn lạ gì về khái niệm của từ Troll.

Ở trường hợp, từ troll chủ yếu là để chọc vui, mang lại tiếng cười cho người xem.

 

Đa phần, người ta thường chế những ảnh troll ngộ nghĩnh, hoặc làm các video troll. Mục đích chính là mang lại tiếng cười cho cộng đồng chung.

 

Thậm chí, troll trong FB còn là hành động đùa giỡn giữa bạn bè với nhau. Ví dụ khi bạn chat với bạn bè, cả 2 có thể troll qua lại với nhau.

Ý nghĩa của từ troll trong game online

Khi chơi game online, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp troll game gây ức chế. Điển hình là những game Liên minh huyền thoại, liên quân mobile, GTA V, Pubg,…

 

Troll game cũng chủ yếu là tạo tiếng cười, thông qua các hành động ngớ ngẫn. Chủ yếu là troll nhau cho vui, với họ thắng thua không quan trọng, miễn sao vui là chính.

Kết luận troll là gì

Tóm lại, troll có nghĩa là nói về những hành động trêu cười, khiêu khích,… Tuy nhiên tuỳ từng trường hợp mà từ troll sẽ có những ý nghĩa khác nhau nha.

Đến đây, chắc mọi người cũng đã hiểu sơ về khái niệm của troll là gì. Chúc các bạn luôn vui vẻ nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here