Thumbnail là gì? Giải đáp chính xác ý nghĩa của từ Thumbnail

Bạn có biết ý nghĩa của từ Thumbnail là gì không? Bạn đã biết cách tạo hoặc lấy hình ảnh Thumbnail từ Youtube chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này.

Thumbnail là gì?

Thumbnail là một từ vựng tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt, Thumbnail sẽ có nghĩa là hình ảnh thu nhỏ. Thuật ngữ này chủ yếu thường được dùng nhiều đối với những ai thường xuyên chỉnh sửa hình ảnh hoặc làm video clip up lên youtube….

 

Ví dụ: Khi bạn làm một clip youtube giới thiệu về bài viết “Thumbnail là gì”. Vậy bạn cần phải làm một tấm hình thu nhỏ về chủ đề này, sau đó bạn sẽ up cái video clip lên kênh youtube. Rồi tiếp tục tải hình ảnh thu nhỏ mà bạn vừa tạo xong lên youtube. Hình ảnh đó sẽ là hình đại diện mỗi khi ai đó mở video trên youtube lên. Đó gọi là Thumbnail Youtube, còn các ảnh đại diện thu nhỏ lại thông qua tấm hình này thì gọi là ảnh Thumbnail.

Ý nghĩa của Thumbnail là gì?

Về mặt ý nghĩa, thì từ Thumbnail sẽ có nghĩa là hình ảnh thu nhỏ. Tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào từng ngữ cảnh sử dụng chúng.

Ví dụ: hình ảnh Thumbnail trên các video của kênh Youtube. Nó sẽ giữ vai trò là ảnh đại diện, ảnh thu nhỏ cho video đó trên kênh Youtube. Thậm chí, nếu bạn thiết kế ảnh thumbnail đẹp thì còn có thể giúp thu hút người xem video của bạn tăng lên đáng kể.

 

Nếu bạn muốn người dùng có những trải nghiệm khi xem video một cách tốt nhất, vậy thì bạn cần phải tạo ngay từng ảnh Thumbnail cho từng video nhé.

Làm sao để tạo Thumbnail Youtube đẹp?

Để làm một tấm Thumbnail Youtube dẹp thì không hề khó nhé các bạn. Bạn chỉ cần ngồi vọc một chút là có thể hoàn thành rồi. Nếu các bạn vẫn không biết nữa thì có thể làm theo như sau:

  • Trước hết, bạn nên cài ngay công cụ chỉnh sửa hình ảnh vào máy của bạn. Ở đây, mình khuyến khích các bạn sử dụng phần mềm Photoshop nhé. Bạn dùng phiên bản nào cũng được.
  • Tiếp theo đó, bạn có thể tìm kiếm một bức ảnh nào đó mà bạn muốn đặt nó làm Thumbnail cho video clip của mình. Miễn là đẹp và bạn thấy thích là oke.
  • Sau đó, bạn bắt đầu thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh sao cho phù hợp với nội dung Video mà bạn định upload lên kênh Youtube…
  • Và cuối cùng, bạn chỉ việc up video lên rồi up nốt bức ảnh thumbnail vừa tạo lên là xong.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn vẫn không biết cách tạo ảnh thumbnail sao cho đẹp mắt thì có thể lên ngay youtube và gõ vào ô tìm kiếm. Trên đó có rất nhiều Video hướng dẫn tạo Thumbnail cho Video Youtube.

Kết luận Thumbnail là gì?

Với những chia sẻ bên trên, chắc mọi người cũng đã biết được khái niệm về thumbnail là gì. Ý nghĩa phổ biến nhất của từ Thumbnail chính là các hình ảnh thu nhỏ.

Bài viết đến đây là kết thúc rồi, nếu bạn muốn góp ý thêm cho bài viết thì nhớ để lại bình luận ở cuối bài nhá. Rất cảm ơn bạn đã  dành thời gian quý báu để theo dõi bài viết.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here