Tha thu là gì? Định nghĩa chi tiết về Tha thu chính xác nhất

Tha thu là gì? Vì sao cộng đồng mạng lại truyền tai nhau cụm từ này trong thời gian qua? Nếu bạn chưa biết tha thu nghĩa là gì? Nguồn gốc từ đâu và ý nghĩa của tha thu thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây nha.

Tha thu nghĩa là gì?

Tha thu là 1 từ phát âm sai của Sơn Tùng MTP khi nói về hình xăm vẽ trên mắt. Từ “Tattoo” là 1 từ tiếng anh khi dịch ra tiếng việt có nghĩa là hình xăm. ( Xem thêm trên wikipedia tại đây ).

Giới trẻ đã nhanh chóng truyền tai nhau từ “Tha Thu” và dần trở thành Hot Trend trong thời gian vừa qua.

Tha Thu có nguồn gốc như thế nào?

Tha thu là một câu nói do chính ca sĩ trẻ Sơn Tùng MTP phát ngôn. Vào buổi chung kết The Face 2016, khi được MC hỏi về bí ẩn của hình xăm trên mắt thì Tùng đã trả lời ”Đó là cái Tha Thu mà Tùng đã tự vẽ lên thôi” kèm theo đó là 1 nụ cười khoái chí.

Ngay sau đó, đây dường như đã trở thành 1 cơn sốt với tốc độ lan truyền chóng mặt. Rất nhiều hình ảnh, video chế về Tha Thu được đăng tải liên tục trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Youtube…

Tha Thu đã trở thành một trào lưu của giới trẻ trên Facebook

Rất nhiều video chế theo dạng EDM (nhạc điển tử) kèm theo đó là câu nói về Tha Thu của Sơn Tùng. Và tất nhiên, những clip này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, lượt view liên tục tăng, sức nóng không bao giờ giảm.

Một số người còn ăn theo trào lưu này, họ đã tự vẽ và xăm lên người một số hình ảnh vui nhộn và gọi đó là tha thu.

Các bức ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều like, share từ cộng đồng mạng.

Ngoài ra, hàng loạt các bức ảnh chế vui nhộn từ câu chuyện “tha thu” cũng được các bạn trẻ chế. Nhìn chung đây là một trào lưu vui nhộn, mang tính giải trí.

Nhạc sĩ cũng chạy theo trào lưu Tha Thu?

Gần nhất là bài hát “ Yêu là tha thu” của ca sĩ Only C – Ăn theo từ “Tha Thu” của Sơn Tùng MTP. Trải qua sau vài tuần phát sóng, bài này đã trở thành bài HIT của tháng với hàng triệu lượt View.

Chứng tỏ rằng, sức hút của chàng ca sĩ trẻ Sơn Tùng MTP là rất lớn. Bất cứ những vấn đề gì liên quan đến Tùng đều trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Chỉ với 1 lần phát âm sai mà nó đã trở thành tâm điểm TREND trong thời gian đó.

Tóm lại, với những chia sẻ phía trên chắc các bạn đã biết từ tha thu là gì rồi phải không? Bài chia sẻ này chủ yếu là giải đáp những thông tin liên quan nhằm giúp người đọc hiểu rõ vấn đề. Nếu bạn có đóng góp thì hãy cmt ngay bến dưới này nhé.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here