Tag là gì? Cách sử dụng Tag hiệu quả trong Website, Facebook, Youtube

Bạn có biết Tag nghĩa là gì không? Bạn có biết cách sử dụng tag trong facebook, youtube và website không? Nếu bạn vẫn chưa biết rõ khái niệm tag là gì, vậy thì nên xem bài viết này nhé.

Tag là gì?

Tag là một từ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thẻ. Ý nghĩa của từ tag là dùng để gom nhóm một chủ đề nào đó, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm.

Ví dụ như https://yeutalk.com/tag/seo

Tag có chức năng cũng gần giống như danh mục/chuyên mục/ category, tức là cùng gom những bài viết có chung một chủ đề thẻ tag.

Đối với một số website, nhất là trong wordpress, thì các đường dẫn danh mục thường rất dài nếu không được tuỳ biến. Cho nên để gom nhóm các bài viết cùng chủ đề, chúng ta sẽ dùng các thẻ tag để tiện quản lý.

Những bài đăng nào lưu trữ vào một danh mục thì sẽ xuất hiện trong danh mục đó

Những bài đăng nào lưu trữ trong một tag thì sẽ xuất hiện trong thẻ tag đó.

Vị trí của tag có thể đặt ở đâu cũng được, tuỳ ở bạn. Bạn có thể đặt ở trên, ở dưới bài viết hoặc bên phải bài viết.

Ý nghĩa cơ bản của việc dùng thẻ tag?

Nếu trong một bài viết, bạn tạo một tag, thì trang web của bạn sẽ tự động sinh ra một đường link gần giống như link trong danh mục.

Một số bạn làm SEO thường hay sử dụng chèn từ khoá chính vào Tag. Lúc này có thể khiến cho google nhận biết khó khăn hơn. Vì google sẽ không biết là nên cho trang đích bạn lên top từ khoá đó hay là cho trang Tag lên top.

 

Cho nên khi bạn dùng Tag thì bạn cần phải có mục đích sử dụng rõ ràng nhé.

Tốt nhất, bạn nên tránh nhập từ khoá chính và từ khoá phụ vào Tag. Vậy chúng nên nhập gì vào Tag?

Bài viết nên nhập nội dung gì cho Tag?

Trước hết là còn tuỳ vào cách SEO của bạn, nếu bạn có kiến thức chuyên sâu thì bạn có thể tận dụng SEO trên Tag luôn cũng được. Vì hiện tại thì các trang Tag dường như được google khá ưu tiên trong việc “bình chọn” lên trang 1.

Tuy nhiên, nếu bạn hỏi nên đặt Tag như thế nào là hợp lý. Câu trả lời là không có chuẩn nào hết nhé, tuỳ vào cấu trúc đường dẫn và kế hoạch đẩy từ khoá của bạn. Bạn cần phải nắm vững kiến thức SEO cơ bản, rồi sau đó vận dụng hợp lý theo cách của bạn là được.

Tag có thể xuất hiện trong bài viết và cả bài sản phẩm. Thậm chí, có website còn đồng bộ giữa thẻ tag và bài viết lại làm một.

Có thể SEO trên trang Tag không?

Nếu bạn muốn SEO lên top trang Tag? Vậy thì cứ thoải mái đi nha.

Ví dụ: Điển hình các trang báo lớn hiện nay, đa phần các trang Tag toàn lên TOP rất cao.

Cách Tag trên facebook

Chức năng Tag trên Facebook khá thú vị, cơ chế hoạt động nó cũng tương tự như trên website.

 

Nếu bạn muốn Tag một ai đó vào status hoặc tường nhà bạn, thì bạn chỉ cần gõ chữ @ và tên của người bạn cần Tag. Phía Facebook sẽ gợi ý tên người cần Tag.

Nếu bạn muốn tag một ai đó vào một ảnh nào đó, thì bạn chỉ cần tag thẳng mặt người cần tag. Bây giờ Facebook đã update nên rất thông minh với khả năng nhận diện khuôn mặt.

Còn đối với Video, nếu bạn muốn tag bạn bè vào thì chỉ cần chọn chế độ Suggest Username. Ngoài ra, trong quá trình đăng video thì nó cũng có gợi ý là có tag ai đó vào video hay không…

Cách tag trên youtube

Riêng đối với youtube, thì khi bạn up một video lên, bạn có thể tự điền các từ khoá cần Tag vào Video. Nói chung cách thức thực hiện cũng đơn giản, rất dễ thực hiện.

 

Ngoài ra, trong youtube còn có thêm phần Tag từ khoá mặc định của kênh chủ nữa nhé. Cứ vào cài đặt rồi cài đặt nâng cao và chỉnh thôi.

Kết luân Tag nghĩa là gì

Tóm lại, tag có nghĩa là thẻ, dùng để gom nhóm một số nội dung nào đó có chung một thẻ (chủ đề). Giúp người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi thẻ Tag.

Đến đây, chắc bạn cũng đã biết được từ tag là gì rồi phải không nè. Bài viết này chủ yếu mình chỉ giới thiệu sơ về khái niệm của từ Tag nghĩa là gì. Chứ không tập trung đi sâu về các vấn đề liên quan như Facebook, Youtube hay SEO website.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến những chủ đề này thì mình sẽ sắp xếp thời gian để viết những bài chia sẻ này sau nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ nha.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here