Hướng dẫn cách làm món sứa xào xả ớt

Sứa xào xả ớt là một món ăn lạ miệng và rất kích thích vị giác của chúng ta, món này có thể dùng để ăn cơm hoặc nhậu đều được. Trong bài viết này Yeutalk sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm nộm sứa xào xả ở ngon vi diệu này.

Nguyên liệu món sứa xào xả ớt

Ở quê mình thì cũng không còn lạ gì với con sứa nữa, khi ra biển tắm thì thấy nó xuất hiện rất nhiều theo mùa. Thân nó mềm mại và trong suốt dưới nắng mặt trời, khi nó bị rút nước thì thân hình săn lại và ăn giòn rất ngon giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè.

Sứa xào xả ớt
Sứa xào xả ớt

Bây giờ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu bên dưới đây trước khi bắt tay vào chế biến món sứa xào xả ớt.

  • Sứa thịt 500 gram (chọn loại to ăn mới ngon)
  • 3 củ sả
  • 5 trái ớt hiểm + 1 trái ớt chuông
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 trái thơm
  • 1 nhánh hành tươi
  • Dầu ăn
  • Gia vị gồm có: Muối, đường, nước mắm, tiêu, mì chính

Cách chế biến

Khâu đầu tiên là bạn phải xử lý sứa cho sạch bằng cách ngâm trong nước để nó thải ra các bã dơ và chất nhờn đồng thời cũng bớt mặn. Bạn có thể lấy nước lá ổi để ngâm sứa cho nó co lại ăn sẽ ngon hơn.

  • Bước 1: Cho dầu vào chảo lớn chờ nóng lên sau đó lần lượt cho tỏi băm nhuyễn & 1 ít sả băm & 1 vài miếng thơm nhỏ vào đảo đều cho đến khi thấy mùi thơm.
  • Bước 2: Nhanh tay trút hết ớt chuông đã thái khúc và thơm cắt lát vào chảo đảo đều tất cả lên trong vòng 30 giây.
  • Bước 3: Nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn sau đó bỏ sứa vào chảo, lưu ý là bạn phải đảo sứa nhanh tay tầm 1 phút vì sứa rất mềm và nhanh chín nếu đảo lâu sẽ bị nhừ. Cuối cùng bạn trút hết ớt hiểm đã sắt vào.
  • Bước 4: Để trang trí món này bạn múc ra sứa đã chín ra đĩa kế tiếp rắc một ít động phộng lên trên và cắm vài cây rau răm là trông rất bắt mắt rồi.

Hi vọng rằng qua những hướng dẫn chế biến món ăn sứa xào xả ớt này các bạn độc giả của Yeutalk sẽ bổ sung thêm 1 món nữa vào trong thực đơn của gia đình mình, chúc các bạn làm thành công và ngon miệng.

5/5 (1 Review)
Huy Tứ Bưng là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn sức khỏe, tâm lý 5 năm liền. Tốt nghiệp tại Đại Học Y Dược & sau đó học thêm ngành tâm lý học hiện tôi đang là người chịu trách nhiệm nội dung kiêm CEO - Founder cho tạp chí Yeutalk. Tôi đã công tác tại nhiều bệnh viện ở Hồ Chí Minh và làm cộng tác viên cho các trang tạp chí sức khỏe làm đẹp lớn tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here