Status là gì? Giải đáp chính xác ý nghĩa của từ Status trên Facebook

Status là gì? Nếu bạn là một tín đồ mê Facebook, Zalo thì chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với từ này. Bài viết này sẽ giải thích chi tiết ý nghĩa của từ Status.

Status nghĩa là gì?

Status là 1 từ tiếng anh khi được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là trạng thái. Ngoài ra, từ status còn được viết tắt là STT.

Ví dụ: Khi bạn đăng 1 STT nào đó lên Facebook, tức là bạn đang muốn chia sẻ những thông điệp gì đó bạn muốn gửi gắm hoặc bạn đang muốn bày tỏ nổi lòng, tâm trạng của bản thận về một vấn đề bất kỳ.

 

Tuỳ vào từng trường hợp, mỗi STT sẽ có những ý nghĩa khác nhau hoàn toàn. Thậm chí, nếu bạn đang có nhiều tậm trạng thì bạn cũng có thể tự tạo cho chính mình những status buồn, cảm xúc… Và chia sẻ chúng đến với bạn bè để cùng được cảm thông.

Bên cạnh đó, status còn có những ý nghĩa khác nữa, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên wikipedia. Ở bài viết này chủ yếu mình muốn giải thích từ status là nói về những cảm xúc, trạng thái của một người đối với 1 sự vật nào đó…

Stt là gì?

Như đã giải thích phía trên, thì Stt là từ viết tắt của Status. Đây là nghĩa thứ 1 của từ STT.

 

Tuy nhiên, Stt cũng có thể hiểu một nghĩa khác, đó chính là từ viết tắt của cụm từ “số thứ tự”.

Cho nên tuỳ từng trường hợp chúng ta sẽ hiểu ý nghĩa của STT cho phù hợp nhé.

Cách đăng Stt lên Facebook

Để đăng tải 1 một stt lên Facebook, thì bạn cần có 1 tài khoản cá nhân trên Facebook.

Sau đó, bạn nhấn vào phần đăng tin xuất hiện gần đầu trang cá nhân. Kế tiếp là điền những dòng Stt mà bạn muốn đăng.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn thêm nhiều tính năng bổ trợ khác như gửi kèm hình ảnh, Video, trạng thái,….

Sau cùng là nhấn nút đăng bài.

Đăng Stt như thế nào là hợp lý?

Những người nằm trong danh sách bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy đoạn Stt mà bạn vừa đăng lên ở News Feed. Tuy nhiên, nếu bạn của bạn bỏ Follow bạn thì họ sẽ không thấy được những gì bạn đăng tải đâu nhé.

 

Do một số người thi nhau spam quảng cáo bán hàng liên tục trên trang FB cá nhân. Điều này  có thể khiến bạn bè của bạn cảm thấy khó chịu và nhàm chán.

Cho nên tốt nhất bạn hãy tránh bán hàng ở trang facebook chính và chỉ sử dụng nick chính để giao lưu trò chuyện với bạn bè, người thân thôi nhé. Nếu bạn vẫn muốn bán hàng online trên Facebook thì hãy tạo thêm một nick phụ nhé.

 

Lời Kết

Với chia sẻ vừa rồi, chắc bạn đã hiểu được khái niệm status là gì rồi phải không? Nếu bạn buồn hay vui thì cũng nhớ chia sẻ những dòng Sttt đầy ý nghĩa để bạn bè cùng xem nhé. Những dòng status do chính bạn viết ra chắc chắn sẽ là cảm xúc thật 100%.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here