Slot là gì? Ý nghĩa của từ Slot trong Game, Facebook

Bạn có biết từ Slot nghĩa là gì không? Mình dám chắc sẽ có nhiều bạn vẫn chưa hết hết ý nghĩa của từ Slot là gì. Nếu bạn thuộc trường hợp này thì hãy cùng mình đi tìm câu trả lời nha.

Slot là gì?

Slot là một từ vựng tiếng Anh. Khi dịch sang tiếng Việt, từ slot sẽ có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. (dựa theo wikipedia)

Từ Slot có phiên âm là  /slɔt/, khi dịch ra tiếng việt sẽ có những ý nghĩa như sau:

Danh từ: khe, rãnh, chỗ,…

Động từ: đút vào khe, đục vào khe…

Vậy từ slot khi dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì? Câu trả lời là chỗ, vị trí, khe rãnh. Đây là những nghĩa thông dụng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Slot game là gì?

Từ slot khi áp dụng trong game sẽ có nghĩa là chỗ, vị trí. Nếu bạn nào là tín đồ của các loại game online đánh theo team thì không còn lạ gì với ý nghĩa của từ slot. Ví dụ như LOL, liên quân mobile, pubg,…

 

Ví dụ 1: Khi bạn chơi game LOL, 1 team sẽ có tối đa là 5 người hay còn gọi là 5 slot.

Ví dụ 2: Team tối đa có 5 người, hiện tại đã có 4 người, còn thiếu 1 người nữa thì chúng ta có thể nói là “thiếu 1 slot”.

Ví dụ 3: Hoặc khi bạn ra tiệm nét chơi game, chắc chắn bạn sẽ nghe được một số từ mà các game thủ hay dùng như “hết slot rồi”, “cho tao 1 slot nha”, “còn slot không mày”…

Slot là gì trong Facebook?

Tương tự như các trò Game Online, từ slot trên facebook cũng rất được ưa chuộng.

Ví dụ 1: Khi bạn đăng 1 bài viết chia sẻ thông tin buổi offline, số chỗ ngồi tối đa chỉ có 200 người, ai nhanh tay đăng ký thì còn chỗ… Thì lúc này, người dùng khi nhìn thấy thông tin này sẽ thi nhau bay vào cmt để giữ chỗ. Một số câu cmt thường gặp như để “tôi 1 slot”, “tôi đặt 2 slot nha”…

 

Ví dụ 2: Bạn thấy 1 công ty đăng có chương trình bán vé du lịch giá rẻ, bạn vào cmt “cho tôi 2 slot nha” – tức là bạn muốn mua 2 vé.

Vậy từ slot trên facebook ở trường hợp này sẽ có nghĩa là giữa chỗ, giữ vị trí, giữ suất…

Slot nghĩa là gì trong máy tính?

Từ slot ở trong trường hợp này sẽ có ý nghĩa là gì? Mình sẽ tiếp tục đưa ra một vài ví dụ để bạn dễ hiểu hơn nha.

 

Ví dụ 1: Trên mainboard thường có một số khe để cắm ram. Lúc này từ slot sẽ được hiểu là số khe, số rãnh.

Ví dụ 2: Khi cắm VGA vào Mainboard thì chúng ta phải cắm vào 1 cái khe dành riêng cho VGA. Rãnh khe đó là Pci slot.

Ví dụ 3: Khi chúng ta cắm 1 chiếc SSD NVME vào mainboard thì chúng ta phải cắm thanh SSD này vào 1 cái khe chuyên dụng của nó.

Kết luận slot là gì

Tuy từ slot được xem là tiếng lóng thông dụng nhưng chúng ta cũng phải nhớ nên áp dụng sao cho hợp lý và đúng hoàn cảnh nhé. Nội dung bài chia sẻ hôm nay tuy ngắn gọn nhưng vẫn làm rõ khái niệm về slot là gì.

Nếu bạn muốn đóng góp ý kiến thì cứ bình luận trực tiếp bên dưới này nha.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here