Định nghĩa RIP là gì? Ý nghĩa chính xác của từ RIP trên Facebook

Ý nghĩa của từ RIP là gì? Vì sao từ RIP lại được nhiều người sử dụng hiện nay, nhất là trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Twitter,…

RIP là gì?

RIP là một từ lóng khá thông dụng, trong tiếng Anh thì từ RIP được viết tắt bởi cụm từ Rest In Peace. Còn trong tiếng La tinh thì Rip được viết tắt bởi từ Requiescant in Pace hoặc Requiescat In Pace.

 

Khi chúng ta tiến hành dịch sang tiếng Việt thì từ RIP, R.I.P đều có nghĩa chung, đó là “yên nghỉ”, “nghỉ ngơi”, “ra đi thanh thản”, “hãy yên nghỉ”,…

Những trường hợp sử dụng từ RIP

Vì từ RIP là một từ viết tắt chung chung nhưng tuỳ vào từng ngữ cảnh thì ý nghĩa của từ RIP sẽ đi theo một “hướng” khác. Mình sẽ lấy một số ví dụ để bạn dễ hiểu hơn nhé.

Ý nghĩa của từ R.I.P trên Facebook

Về mặt nghĩa của từ R.I.P thì cũng chính là từ RIP, khác nhau là chỉ thêm dấu chấm vào. Hầu như người nước ngoài họ hay sử dụng từ R.I.P, thường gặp nhất là trên các tấm bia mộ. Mục đích chính là cầu mong cho những linh hồn đã mất nhanh chóng được lên thiên đàn.

 

Ở Việt Nam, từ RIP được giới trẻ sử dụng rất nhiều, nhất là khi có một chuyện buồn nào đó. Ví dụ như người thân mất, người nổi tiếng mất, các trang page giải trí thường đăng tin này lên… Khi người dùng lướt Facebook, họ thấy được dòng New Feed hiện lên và họ tiến hành bình luận vào bài đăng đó.

Từ R.I.P lúc này sẽ có nghĩa là “xin chia buồn cùng bạn”

Rip nick Facebook là gì?

Trường hợp, nick Facebook của bạn bị những đối tượng khác báo cáo lên Facebook là vi phạm chính sách. Nếu phía Facebook phát hiện, tài khoản của bạn vi phạm chính sách của Facebook. Thì họ sẽ tiến hành khoá tài khoản của bạn.

 

Đây là ý nghĩa dễ hiểu nhất của từ Rip nick Facebook.

Rip nghĩa là gì trong game?

Nếu khi chơi game, bạn bị thua hoặc bị đối phương kết liễu, thì vẫn có đồng đội an ủi mặc dù vẫn có thể chơi ván mới hoặc tự hồi sinh. Và từ RIP dùng trong trường hợp này sẽ có nghĩa là an ủi động viên bạn. Kiểu giống như bạn đi thi nhưng rớt môn và bạn bè sẽ dùng từ RIP nhằm mục đích chia buồn cùng bạn.

Từ RIP cũng có thể hiểu một ý nghĩa khác, ví dụ như nén các file, nén dữ liệu trò chơi. Một số từ thường gặp khi kết hợp với RIP như Dvd RIP, Game RIP,… Tức là những trò chơi này cần phải nén file lại, giảm dung lượng xuống. Sau đó sẽ upload hoặc gửi tới ai đó theo nhiều cách khác nhau.

Bên cạnh đó, đối với những ai chuyên quản trị website hoặc là một coder chuyên nghiệp thì không còn là gì với từ RIP webiste. Lúc này, từ RIP có nghĩa là copy toàn bộ giao diện của website đó và sử dụng cho mục đích khác.

Rip nghĩa là gì trong giao thức mạng?

Những bạn nào học mạng máy tính thì sẽ không còn xa lạ với giao thức RIP. Đây là một giao thức mạng khá quen thuộc quản trị mạng máy tính.

 

Từ RIP trong trường hợp này sẽ được viết tắt bởi cụm từ Routing Information Protocol. Nó có nghĩa là nói về các giao thức định tuyến trong mạng máy tính, việc thu nhận và gởi gói tin được diễn ra theo bản định tuyến của Router.

Kết luận RIP nghĩa là gì

Cho nên, nếu bạn muốn hiểu rõ ý nghĩa của từ RIP nghĩa là gì, thì còn phải dựa theo từng ngữ cảnh khác nhau nữa nhé.

Và ý nghĩa thông dụng nhất của từ RIP chính là “hãy yên nghỉ”.

Như vậy, với những lời giải đáp nêu trên, chắc mọi người cũng đã hiểu được khái niệm của từ rip là gì phải không nào. Nhớ vote 5 sao nếu bài viết này hữu ích nhé, cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here