Po là gì? Purchase order là gì? Ý nghĩa chính xác của từ PO là gì?

Có rất nhiều bạn vẫn chưa biết ý nghĩa của từ Po là gì. Thậm chí họ còn không biết po là viết tắt của từ gì. Vậy bạn đã biết hết ý nghĩa của từ Po nghĩa là gì chưa? Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời tốt nhất mà bạn đang đi tìm.

Po là gì?

Po là một từ viết tắt của một cụm từ tiếng Anh – đó chính là Purchase Order. Khi dịch sang tiếng Việt thì Po có nghĩa là đơn đặt hàng.

Tức khi người mua tiến hành mua một sản phẩm nào đó, họ sẽ tiến hành xác thực và gửi đơn đặt hàng cho phía người bán nhằm xác nhận việc mua món hàng đó là chính xác.

Mặt khác, từ Purchase Order còn được xem là một phần giấy tờ trong việc giao dịch mua bán hàng online. Nếu bên người bán chấp nhận thì Purchase Order sẽ giữ vai trò như một tờ hiệp ước thoả thuận giao kèo có tính xác thực và ràng buộc rõ ràng. Bạn có thể hiểu nghĩa của điều này gần giống như đang ký giấy tờ hợp đồng mua bán giữa đôi bên.

Thường thì khi đơn đặt hàng được lập ra thì sẽ có đầy đủ các phần giới thiệu, sản phẩm, số lượng, giá sản phẩm, mức chiết khấu, quy định thanh toán, ngày thực hiện và ngày giao hàng, thông tin người bán cụ thể và kèm theo đó là một số điều kiện khác…

Trong quá trình mua bán, trao đổi hàng thì việc làm này chính là tổng hợp các thông tin cần thiết cho quá trình giao dịch.

Vì sao công ty nên sử dụng tính năng Purchase Order?

Một trong những lý do quan trọng mà bất cứ công ty nào cũng phải sử dùng PO, đó là:

  • Những đơn đặt hàng này sẽ giúp người mua có thể tuỳ chọn mua món đồ mà mình muốn và người bán sẽ dễ dàng biết được mục đích mua hàng của khách hàng.
  • Nếu người mua từ chối trả tiền cho sản phẩm đặt mua thì bên người bán có thể dựa vào PO để lấy lại quyền lợi.
  • Các đơn đặt hàng sẽ việc quản lý của các đại lý cửa hàng trở nên dễ dàng hơn.
  • Nếu có đơn đặt hàng rõ ràng thì quá trình mua bán trao đổi sẽ diễn ra thuận lợi.
  • Một số đơn vị chuyên cho vay tiền có thể kết hợp với các cửa hàng để tiến hành hỗ trợ cho vay tín dụng hoặc vay thế chấp dựa theo đơn đặt hàng. Hình thức này hiện đang được rất nhiều cửa hàng áp dụng và mang lại hiệu quả rất đáng kể.
  • Khách hàng có thể nhận ngay sản phẩm khi đã thanh toán được hạn mức cần thanh toán. (Trả góp)
  • Mức tín dụng sẽ được gia hạn khi tiến hành mua hoá đơn nước ngoài
  • Hạn mức tín dụng được gia hạn về hoá đơn cũ.

Vậy Po có nghĩa là gì?

Po là gì trong vận chuyển

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá sản phẩm, thì từ Po có nghĩa là đặt hàng. Dịch tiến Anh sang tiêng Việt thì từ Po nghĩa là Purchase Order.

Do đó, nếu trong lĩnh vực vận chuyển thì từ PO sẽ có nghĩa là đặt hàng nhé các bạn.

Mặt khác, từ Po còn được viết tắt bởi từ Post Office. Khi dịch sang tiếng Việt thì nó sẽ mang ý nghĩa khác, đó là bưu điện.

Mà ở bưu điện thường sẽ là nơi bạn có thể nhận hoặc gửi sản phẩm, hàng hoá đến một vùng miền nào đó trong nước hoặc ở nước ngoài

Po là gì trong thanh toán

Từ Po trong lĩnh vực tài chính thì sẽ hàm ý nói về một loại thể tín dụng dùng để chuyển tiền hoặc nhận tiền, tên tiếng anh của PO trong trường hợp này chính là Payoneer. Do loại thể này là loại thể quốc tế, cho nên bạn sẽ không thấy xa lạ gì khi từ Po lại được sử dụng phổ biến như vậy.

Po là gì trong xuất nhập khẩu

Từ Po trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì lại mang một ý nghĩa khác biệt hoàn toàn. Lúc này, Po có nghĩa là nói về các hợp đồng mua bán giữa các bên với nhau. Trong quá trình mua bán, các bên phải trình ra đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Kết luận po nghĩa là gì

Mặt khác, từ Po còn có thêm nhiều ý nghĩa khác nữa, khi ghép chung với một từ nào đó bất kì. Ví dụ như Po Box ( nói về hộp thư, số po)… Cho nên, nếu bạn muốn hiểu rõ ý nghĩa của từ po là gì, thì còn phải tuỳ vào từng ngữ cảnh phù hợp nữa.

Nhớ theo dõi website để nhận được những thông báo mới nhất nhé. Nếu quá trình xây dựng nội dung có thiếu sót, mong các bạn thông cảm.

Mọi thông tin góp ý của các bạn, chúng tôi sẽ ghi nhận đầy đủ. Hãy tích cực đóng góp ý kiến ngay bên dưới bài viết nhé.

Một lần nữa, chân thành cảm ơn bạn đã dành giấy phút quý báu để xem bài chia sẻ này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here