Pm là gì? Tổng hợp toàn bộ ý nghĩa của từ PM

Pm là gì? Mình dám chắc sẽ có nhiều người không biết hết ý nghĩa của từ pm. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Pm nghĩa là gì?

PM là là từ viết tắt của 1 từ tiếng anh, tuỳ trường hợp nó sẽ có ý nghĩa khác nhau. Tại sao lại như vậy?

Nếu bạn thử search trên google với từ khoá pm là gì. Tôi đảm bảo với các bạn, các kết quả trả lời chưa chắc sẽ làm bạn hài lòng và thường thiếu nội dung rất nhiều.

Pm là gì?
Pm là gì?

Do đó, mình sẽ tổng hộp lại toàn bộ những từ viết tắt từ PM nhằm giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn.

PM là viết tắt của từ Private/Person Message

Pm ở trường hợp này là một từ viết tắt của cụm từ Private/Person Message. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tin nhắn riêng tư hoặc tin nhắn cá nhân.

Ví dụ: Nếu có một người bạn nhắn tin với bạn và yêu cầu bạn pm cho người ấy. Tức là người đó muốn bạn hãy nhắn tin cho người ấy. Và nội dung của cuộc tin nhắn này chỉ có bạn và người đó biết.

Ngoài ra, PM cũng có thể hiếu là chat riêng tư, nhắn tin riêng. Giống như có ai đó muốn nhắn tin riêng cho bạn thì họ sẽ PM bạn và 2 người chat qua lại với nhau.

Ví dụ: “ Khi nào mày dậy thì pm cho tao biết nha”

Từ pm dùng trong mạng xã hội Facebook sẽ có nghĩa là cuộc trò truyện nhắn tin giữa 2 người (bạn và người kia) trong 1 khung chat riêng.

Ví dụ: Khi có 1 bạn đăng 1 tin tuyển dụng lên nhưng không rõ đầu đuôi nội dung. Chúng ta thường hay cmt là inbox mình hoặc check inbox mình.

PM có nghĩa là Product Manager

Ngoài ra, từ PM cũng có thể là từ viết tắt của từ Product Manager, dịch theo tiếng Việt có nghĩa là, giám đốc sản xuất, Quản lý sản phẩm…

Pm trong trường hợp này nhằm nói về chức vụ của một người trong một công ty. Người đảm nhiệm chức vụ này thường có thu nhập rất cao và phải chịu rất nhiều trách nhiệm trong công việc.

Để trở thành một PM tài năng thì bạn cần phải có kiến thức chuyên môn, nói ngắn gọn là có năng lực.

PM có nghĩa là Phone Me

Thậm chí, Pm cũng có thể là từ viết tắt của từ Phone Me – dịch tiếng Việt có nghĩa là gọi lại cho tôi.

Ví dụ: Khi bạn bán hàng Online, khách hàng thường hay cmt để lại số điện thoại và kèm theo đó là dòng chữ pm. Tức là họ muốn bạn gọi lại cho họ.

Ngoài ra, PM cũng có thể hiểu là Post Meridiem – một từ của Latinh – có nghĩa là nói thời gian buổi chiếu tối từ 12h trưa tới 12h đêm.

Kết luận về PM là gì?

Nhìn chung, với những gợi ý nêu trên chắc bạn đã nắm rõ khái niệm về pm là gì rồi phải không? Lưu ý khi một ai đó nói PM thì bạn cần phải xem nó nằm trong trường hợp nào để hiểu rõ ý nghĩa của từ PM nhé.

4/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here