OEM là gì? Hàng OEM là gì? Cách phân biệt hàng OEM

Hiện tại thấy rất nhiều người thường hay nói câu hàng OEM. Vậy bạn có biết nghĩa của từ OEM là gì không? Nó là từ viết tắt của từ nào nhỉ? Nếu bạn đang vướng phải những thắc mắc này thì hãy xem ngay bài viết sau đây nha.

OEM là gì?

OEM là từ viết tắt của Original Equipment Manufacturer. Từ này khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt có nghĩa là nhà sản xuất các thiết bị gốc. (Theo Wikipedia).

Hàng OEM là gì?

Hàng OEM được hiểu theo kiểu nhà sản xuất thứ nhất chế tạo ra một linh kiện xong mang nó đi phân phấn cho nhà sản xuất thứ hai. Linh kiện này sẽ mang thương hiệu của nhà sản xuất thứ hai không không phải của nhà sản xuất thứ nhất.

Cho nên, giá của các mặt hàng được cung cấp theo dạng OEM thường rẻ hơn cả giá sỉ. Nhà sản xuất thứ 2 muốn được cung cấp hàng theo dạng OEM thì cần phải đảm bảo 2 tiêu chí sau:

Nhà sản xuất thứ 2 phải có bảng yêu cầu cung cấp số lượng rõ ràng thì bên nhà sản xuất thứ 1 mới tiến hành sản xuất theo đúng đơn đặt hàng.

Nhà sản xuất thứ 2 không được mang hàng OEM ra bán theo dạng đơn lẻ. Mà cần phải lắp ráp hoàn chỉnh và bán thành phẩm sau cùng.

Ví dụ, hiện nay người sử dụng ô tô đang tăng nhanh chính vì thế có rất nhiều các công ty chuyên cung cấp linh kiện, phụ tùng được hình thành.

Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục:

Riêng về các loại linh kiện phụ tùng của ô tô thì có rất nhiều loại khác nhau. Có thể là phụ tùng chính hãng, phụ tùng đã qua sử dụng, phụ tùng theo dạng OEM hoặc một số loại phụ tùng nhái… Nếu bạn không biết cách phân biệt thì dễ bị mua phải loại phụ tùng kém chất lượng mà giá thì ở trên trời.

Hầu như, rất ít ai có thể phân biệt được sự khác nhau giữa hàng nhái và hàng OEM.

Kết luận OEM là gì

Bài viết này, Yeutalk.com chỉ tập trung giải thích những khái niệm cơ bản về OEM là gì, OEM viết tắt của từ gì và giới thiệu sơ về các loại hàng hoá OEM. Tuy ngắn nhưng vẫn truyền tải đầy đủ nội dung bạn đang tìm kiếm. Rất nhiều thông tin hữu ích khác cũng đươc chúng tôi đăng tải tại đây: https://yeutalk.com/cau-hoi-la-gi

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here