Nerf là gì? Ý nghĩa chính xác của từ Nerf trong game League of Legends

Bạn đã biết ý nghĩa của từ Nerf là gì chưa? Vì sao Riot liên tục đưa ra các bản cập nhật trong game LMHT? Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ khái niệm về từ Nerf.

Nerf là gì?

Nerf là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong game Liên minh huyền thoại (viết tắt là LoL – tên tiếng anh là League of Legends).

Nerf có ý nghĩa là gì?

Từ Nerf trong game LMHT khi dịch ra tiếng Việt sẽ có nghĩa là nói về việc chỉnh sửa, điều chỉnh sức mạnh của trang bị, nhân vật trong game. Những bản cập nhật sẽ liên tục được tung ra nhằm giúp cho game Liên minh huyền thoại trở nên cân bằng hơn.

 

Ví dụ: Nếu bạn thích chơi tướng Jax, tướng này đang bị lỗi sát thương, đánh quá ảo, vài hit là có thể kết liễu mạng đối phương. Điều này sẽ làm game mất đi sự cân bằng về chất tướng trong game.

Cho nên, nhà phát hành game LMHT sẽ phải tiến hành nerf sức mạnh của nhân vật này thông qua các bản update version mới nhất.

Những vấn đề nerf trong game

Nếu thấy có lỗi cần được nerf thì Riot sẽ tiến hành Nerf lại chất tướng, phẩm chất trang bị để mang lại sự cân bằng cho game.

 

Nerf tướng

  • Giảm mức sát thương cơ bản cho tướng.
  • Giảm thời gian hiệu ứng khống chế cc của nhân vật.
  • Tăng delay hồi chiêu của nhân vật.
  • Giảm tốc độ di chuyển.
  • Giảm đi các khả năng hồi máu và tạo khiêng.

Nerf trang bị

  • Điều chỉnh lại các thông số trang bị cho phù hợp
  • Thay đổi cách phối đồ cho từng trang bị
  • Tăng lượng vàng khi mua một món trang bị nào đó
  • Loại bỏ hoặc giảm thời gian các hiệu ứng khống chế của trang bị.

Nên làm gì khi tướng tủ bị nerf

Việc nerf tướng là chuyện xảy ra rất bình thường trong game liên minh huyền thoại. Cho nên, bạn phải chấp nhận thực tế và học cách thích ứng đi nhé.

Khi một tướng nào đó bị nerf thì sẽ có một tướng khác được buff lên. Cho nên nếu bạn muốn nâng cao trình độ của mình thì hãy chơi thành thạo thật nhiều tướng nhé.

 

Nếu tướng bạn đang chơi không hợp với meta hiện tại hoặc vị tướng đó không phù hợp với bạn, thì hãy thử chơi các tướng khác.

Hầu như ai cũng thích được chơi tướng tủ, đặc biệt là các Boy one champ. Ví dụ như Con Cá Trê, Quang Shaco, Hà Tiều Phu, Trung Vladimir, Gầy Best Lee,…

Dù cho tướng tủ có bị nerf nhưng họ cũng có thể chơi những vị tướng khác. Hoặc họ phải thay đổi lối chơi, cách lên trang bị sao cho hợp lý.

Thánh nerf là ai?

Nếu bạn có theo dõi thời kì đỉnh cao của SKT thì chắc chắn sẽ biết đến cái tên Faker. Một game thủ chuyên nghiệp chuyên đi đường giữa của team SKT.

 

Tại Hàn quốc, Faker còn được mọi người ví von là tượng đài của game Liên minh huyền thoại.

Cứ mỗi lần Faker cầm một vị tướng nào thì ngay lập tức vị tướng đó trở nên bá đạo, giống như được buff thêm sức mạnh. Kết quả sau đó là bị phía Riot nerf ngay lập tức. Cho nên, rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam đã Faker là thánh Nerf.

Kết luận nerf là gì

Tóm lại, nerf tức là giảm đi một phần sức mạnh của nhân vật hoặc trang bị trong game. Một trò chơi có sự công bằng thì sẽ được rất nhiều người ủng hộ. Đó là điều hiển nhiên.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ nerf là gì. Nếu có đóng góp ý kiến, bạn hãy bình luận bên dưới bài viết. Và đừng quên đánh giá 5 sao và share bài viết này nếu hữu ích nhé.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here