MVP là gì? Giải đáp toàn bộ ý nghĩa chính xác nhất của từ MVP

Nếu bạn là một game thủ thực thụ thì bạn sẽ không còn xa lạ gì với từ MVP. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa của MVP là gì? Cho nên, bài viết dưới đây mình sẽ tiến hành tổng hợp và giải đáp toàn bộ thắc mắc liên quan đến MVP.

MVP là gì?

MVP là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh. Nếu bạn từng chơi các game online có thể loại nhập vai đối kháng, FPS như LOL (liên minh huyền thoại – League of Legends), Liên quân mobile, Dota 2, Cs Go, PUBG, PUBG Mobile,… thì chắc chắn sẽ biết rõ ý nghĩa của từ MVP.

Không nói dài dòng nữa, MVP là từ viết tắt của các cụm từ sau:

 • Most Valuable Player: Nói về những gamer có thành tích cuối cùng tốt nhất và ảnh hưởng đến cục diện của trận đấu.
 • Most Valuable Professional: có nghĩa là nói về gamer chơi hay nhất trận đấu.
 • MVP trong LOL, Liên quân, PUBG, CF
 • Từ MVP dùng trong trường hợp này, tức là nói về thành viên có thành tích tốt nhất trận đấu.
 • Danh hiệu MVP giống như một hình thức vinh danh sự đóng góp của người chơi hay nhất trong ván game.

Dù thắng hay thua thì chúng ta cũng nên chơi hết mình và phải fairplay. Chơi game ngoài việc luyện khả năng phản xạ, khả năng ứng xử trong mọi tình huống nhưng chúng ta cũng nên nhớ duy trì một văn hoá lành mạnh.

Mô hình tính điểm MVP trong game

Nhiều bạn chơi game, vẫn chưa hiểu cách tính điểm MVP trong một trận đấu. Một số người cho rằng, cứ ăn nhiều mạng thì sẽ giành MVP. Tuy nhiên, đây là một quan niệm đúng nhưng chưa đủ. Vẫn có trường hợp ăn nhiều mạng nhưng MVP của trận đấu lại thuộc về người có số mạng ăn được ít hơn.

Lúc này chắc bạn sẽ tự hỏi “cái quái gì thế, tại sao mình không được mvp mà thằng kia lại được??” Quá bực mình phải không nào.

Thật sự mà nói, để có thể đạt được MVP của một trận game, thì cần phải đạt các tiêu chí sau:

 • Chỉ số hỗ trợ đồng đội
 • Chỉ số sát thương lên tướng bên địch
 • Chỉ số đỡ đòn sát thương dùm đồng đội
 • Số lượng trụ phá được và số lượng rep farm được
 • Chỉ số mạng chết trong trận đấu
 • Chỉ số kiểm soát bản đồ (cắm mắt), khả năng PVP và kết thúc đối phương.

Và tất nhiên còn rất nhiều yếu tố khác nữa, những điều mà mình vừa nêu chỉ là những chỉ số cơ bản và thường gặp nhất hiện nay.

Ngoài ra, một số từ khi đi kèm với từ MVP cũng được sử dụng khá nhiều như MVP NBA, MVP Android, MVP pattern, MVP WWE,…. Ý nghĩa của những từ này cũng nói về những gì tốt nhất.

Kết luận về mvp nghĩa là gì

Với những chia sẻ bên trên, chắc mọi người đã hiểu rõ được ý nghĩa của từ mvp là gì phải không nào! Bạn chỉ cần nhớ MVP chính là danh hiệu cao quý nhằm vinh danh những người chơi giỏi nhất hoặc một món đồ nào đó tốt nhất.

Nếu bạn muốn đóng góp thêm câu trả lời cho bài viết, vậy hãy bình luận ngay bên dưới này nhé. Và đừng quẹn vote 5 sao và Share cho mọi người cùng xem nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here