Microsoft compatibility telemetry là gì?

Tại sao máy tính chạy window 10 cứ chậm chạp khi có tác vụ chạy ngầm microsoft compatibility telemetry? Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về cách hoạt động của nó & phương pháp khắc phục sự cố với dịch vụ này.

Microsoft compatibility telemetry là gì?

Microsoft compatibility telemetry là 1 dịch vụ trong Windows 10 chứa dữ liệu kỹ thuật về cách các thiết bị Windows và phần mềm liên quan của nó hoạt động và gửi dữ liệu này định kỳ cho Microsoft để nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách khắc phục các sự cố tiềm ẩn xảy ra.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

Nếu microsoft compatibility telemetry gần đây đã bắt đầu gây ra lỗi full 100% disk trên hệ thống Windows 10 của bạn, đừng lo lắng. Dưới đây là các giải pháp dễ dàng để sửa lỗi Từ xa Tương thích của Microsoft.

Khắc phục lỗi Full disk 100% trên window 10

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa Group Policy Editor

Nhấn phím logo Windows + R, sau đó nhập gpedit.msc và nhấp OK.

Computer Configuration >  Administrative Templates > Windows Components > Data Collection and Preview Builds.

Double-click Allow Telemetry.

Select Disabled, then click OK.

Bây giờ, bạn có thể đi đến trình quản lý tác vụ của mình để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Nếu điều này không hoạt động tốt, xin vui lòng giải pháp thứ hai.

Phương pháp 2: Sử dụng Registry Editor

Nhấn phím logo Windows + R, sau đó nhập  regedit  vào hộp và nhấp OK.

Nhấp vào “CÓ” khi được nhắc bởi Kiểm soát tài khoản người dùng.

Truy cập HKEY_LOCAL_MACHINE> PHẦN MỀM> Chính sách> Microsoft> Windows> DataCollection

Right-click on DataCollection and choose New > DWORD (32-bit) Value. Then name the new value Allow Telemetry then double-click Allow Telemetry

Set Value date to 0 (zero) and click OK

Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn

Nếu, sau khi thử ở trên, sự cố vẫn còn hoặc PC của bạn vẫn chạy chậm, đã đến lúc cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn.

Có hai cách bạn có thể nhận trình điều khiển phù hợp cho tất cả các thiết bị của mình:
thủ công hoặc tự động.

Cập nhật trình điều khiển bằng tay  – Bạn có thể cập nhật trình điều khiển của bạn bằng tay bằng cách vào trang web của nhà sản xuất cho thiết bị của bạn, và tìm kiếm đúng driver mới nhất cho mỗi người. Đảm bảo chỉ chọn các trình điều khiển tương thích với biến thể Windows 10 của bạn.

Cập nhật trình điều khiển tự động  – Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, thay vào đó, bạn có thể tự động làm điều đó với Driver Easy . Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho thiết bị của bạn và biến thể của Windows 10, và nó sẽ tải xuống và cài đặt chúng một cách chính xác.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ ở trên bạn đã biết rõ được microsoft compatibility telemetry là gì. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và đạt hiệu suất cao & bạn cũng có thể xem thêm các thông tin khác tại chuyên mục giải đáp câu hỏi của chúng tôi.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here