LOL là gì? Giải thích chính xác 100% các ý nghĩa của từ LOL

LoL là gì? Vì sao từ này lại được sử dụng nhiều đến vậy? Nếu bạn thường xuyên lướt Facebook hoặc chơi game Online thì chắc hẵn sẽ không còn xa lạ từ LOL.

LOL nghĩa là gì?

LOL là một từ viết tắt chung chung, tuỳ trường hợp mà chúng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Mình sẽ phân tích ra từng trường hợp để bạn dễ hình dung nhé.

LOL là Laughing Out Loud

Cách hiểu thứ nhất LoL là từ viết tắt của cụm từ Laughing Out Loud, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là cười thật to, không thể nhịn cười.

Từ LOL này được các bạn trẻ phương tây rất ưu chuộng. Họ dùng từ LOL nhằm diễn tả cảm xúc của họ trong 1 bài viết hay thông tin nào đó.

Ví dụ: khi chơi game, khi lướt twitter, facebook…. họ thường dùng từ LOL để diễn tả cảm xúc của họ khi nhìn thấy một tin gì đó hài hước, vui nhộn…

Ở Việt Nam, thì từ LOL chủ yếu được phổ biến là nhờ vào sự xuất hiện của trang website chế ảnh haivl. Khi đó, từ LOL được xem như là một trào lưu không thể thiếu của các trang mạng xã hội ở nước ta.

LOL là League of Legends

Tiếp theo, LoL ở trường hợp này có nghĩa là từ viết tắt của 1 tựa game online khá nổi tiếng League of Legends, dịch sang tiếng Việt với tên gọi thân quen chính là Liên minh huyền thoại. (Theo Wikipedia)

game lol là gì
Đây là một tựa game online đang rất được ưa chuộng hiện nay do chính Riot Games phát triển. Game lol đòi hỏi người chơi phải có tính đồng đội, kĩ năng cá nhân. Rất nhiều giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức hằng năm, quy tụ rất nhiều đội tuyển mạnh của các quốc gia trên thế giới.

Các giải đấu của game LOL có thể kể tới như VCS A, VCS B (Việt Nam), LCK (Hàn Quốc), LPL (Trung Quốc), LMS (Đài loan), TCL (Thổ Nhĩ Kì), LNN (Bắc Mỹ Latinh)….

lol là gì trong lmht
Bên cạnh đó, trên các kênh livestream như Facebook, Youtube, Nonolive, CubeTV,… cũng có rất nhiều streamer nổi tiếng livestream game LOL mỗi ngày. Lượng Fan của họ rất đông, ví dụ như các kênh Thầy Giáo Ba, Misthy, Box Kow, QTV, Sena,….

Bản thân tôi cũng là một game thủ đam mê game LOL, cảm nhận đây là một trò chơi giải trí lành mạnh, đầy tính đồng đội và kĩ năng.

Lol là một câu chửi ở Việt Nam

Cuối cùng, LOL cũng được hiểu là một câu chửi thề và chỉ có duy nhất ở Việt Nam. Do cách phát âm của một số người dân miền bắc hay đọc nhầm chữ L thành chữ N. Mặt khác, khi viết LoL nó cũng gần giống với chữ L*n.

lol nghĩa bậy là gì
Lol ở trường hợp này chính là ám chỉ về bộ phận sinh dục của nữ giới. Chính vì thế, nhiều người cho rằng LOL chính là 1 cách nói tục và gây ra rất nhiều tranh cải hiện nay.

Bên cạnh đó, từ LOL chỉ mang ý nghĩa như trường hợp này nếu như rơi vào tình huống gặp một người nào đó đang cảm thấy tức giận, hoặc có những hành động tiêu cực.

lol có nghĩa là gì
Cho nên LOL ở trường hợp này thường rất hiếm xảy ra, bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của nó trong từng ngữ cảnh khác nhau nhé.

Lời Kết

Yeutalk vừa giải thích cho bạn biết LOL là gì rồi đó. Từ LOL nếu hiểu tại Việt Nam thì sẽ có 3 ý nghĩa khác nhau, dựa vào từng ngữ cảnh chúng ta sẽ có một ý nghĩ riêng biệt nhé các bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here