Lmao là gì? Giải đáp chính xác 100% ý nghĩa về từ Lmao

Lmao là gì? Lmao là từ viết tắt của từ gì? Lmao có nghĩa là gì? Tất cả thắc mắc về Lmao sẽ được Yeutalk giải đáp ngay dưới đây.

Lmao là gì?

Lmao là một từ viết tắt của tiếng Anh, đó là Lauging My Ass Off. Dịch ra tiếng việt có nghĩa là Cười rớt mông.

Lmao là một tiếng lóng được sử dụng khá phổ biến ở nước ngoài. Dùng để nói về một hành động buồn cười không thể kiểm soát được. Giống như kiểu cười rớt cả nước mắt.

Lmao có ý nghĩa như thế nào?

Người nước ngoài khi họ giao tiếp, trò truyện với nhau, thì họ hay có thói quen sử dụng các từ viết tắt và từ Lmao cũng là một trong số đó.

Chủ yếu là để biểu đạt cảm xúc của một người đối với 1 sự việc/ sự vật nào đó. Lmao cũng có thể hiểu ý nghĩa gần giống như từ LoL (quá mắc cười).

Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục:

lmao là viết tắt của từ gì

Nếu xét về mặt ngữ nghĩa của từ Lmao, thì chúng ta có thể thấy tiếng cưới hình thành là do khi chúng ta thấy một hành động ngu dốt của người khác, hoặc là một tiếng cười chế giễu và xem thường một ai đó,…

Ví dụ: Nếu bạn nào chơi game LOL máy chủ nước ngoài, mà gặp thằng đồng đội nó cmt 1 câu là “lmao” tức là nó đang cười kiểu xem thường bạn đấy. Hiểu nó đơn giản là nó chê bạn đánh dỡ.

Ngoài ra, Lmao cũng có thể là từ viết tắt của một số cụm từ tiếng anh khác, ví dụ như:

Leave Me Alone, Oke? – nghĩa là để tôi 1 mình được không vậy.

Laughing My Arm Off – nghĩa là cười muốn rớt cả tay.

Laughing My Apples Off – nghĩa là cười muốn rớt cả trái táo.

Let Me Ask Obama – nghĩa là để tôi đi hỏi ông Obama..

Tóm lại, các bạn nhớ tuỳ vào mỗi hoàn cảnh, chúng ta sẽ biết được từ Lmao sẽ có nghĩa là gì. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của lmao ở trên wiktionary nhé.

Kết luận Lmao nghĩa là gì

Như những gì mình vừa trình bày phía trên, chắc các bạn cũng đã hiểu được lmao là gì rồi đúng nào. Bài chia sẻ này mình đã tổng hợp gần như đầy đủ các thông tin chi tiết về từ Lmao.

Dám chắc là đầy đủ và rõ ràng hơn một số website khác, nếu muốn cập nhập thêm thật nhiều thông tin khác bạn vui lòng truy cập vào chuyên mục giải đáp câu hỏi.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here