LGBT là gì? Giải đáp mọi thắc mắc về Cộng đồng LGBT

Theo bạn, LGBT là gì? LGBT là viết tắt của từ gì, có ý nghĩa như thế nào? Cộng đồng LGBT là gì? Những vấn đề liên quan đến LGBT sẽ được tổng hợp chi tiết ở Topic này.

LGBT nghĩa là gì?

LGBT là một từ viết tắt được tạo thành bởi 4 từ tiếng anh gồm Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender/Transsexual. Bạn hãy lấy 4 chữ cái đầu tiên gộp lại là thành từ viết tắt của LGBT.

LGBT còn có nghĩa là nói về cộng đồng những người đồng tính.(Tham khảo thêm trên Wikipedia)

  • Đồng tính nữ (Les, Lesbian): Đối tượng chính là nữ và họ chỉ thích yêu nữ giới.
  • Đồng tính nam (Gay): Đối tượng chính là nam và họ chỉ yêu mỗi nam giới.
  • Song tính luyến ái (Bigsexual): Đây là trường hợp vừa thích cả nam lẫn nữ.
  • Người chuyển giới tính (Transgender/Transsexual): Đây là trường hợp chuyển giới từ nam sang nữ hoặc ngược lại.

Cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT là nơi dành riêng cho những người đồng tính. Tuy nhiên, có đến 4 nhóm đối tượng khác nhau nhé. Ví dụ như cộng đồng Les, cộng đồng chuyển giới, cộng đồng gay.

Lá cờ bảy màu của cộng đồng LGBT có nghĩa là gì?

Trên thực tế lá cờ của LGBT chỉ có 6 màu chính là màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu xanh lá, màu xanh cyan, màu tím.

Lá cờ 7 màu (cầu vồng) của LGBT được xuất hiện hàng loạt trên các trang mạng xã hội lớn, điển hình là Facebook. Đây chính là thời điểm đánh dấu sự đổi mới của cộng đồng LGBT ở Mỹ. Niềm vui dường như được nhân đôi khi chính phủ Mỹ ban hành luật cho phép người đồng tính ở Mỹ lấy nhau.

Rất nhiều nước trên thế giới ủng hộ cộng đồng LGBT. Ví dụ như Ireland, Scotland, Anh, Mỹ…

Vậy cộng đồng LGBT ở Việt Nam thì sao?

Hiện tại luật hôn nhân giữa người đồng tính tại Việt Nam vẫn chưa được công nhận (cập nhật 20/10/2018). Người dân trong nước vẫn chưa thực sự ủng hộ về điều này.

Nhiều gia đình khi hay tin con mình thuộc giới tính thứ 3, họ cảm thấy rất buồn. Có gia đình chấp nhận, có gia đình phản đối mảnh liệt các mối quan hệ đồng tính.

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế thường có những buổi giao lưu, chia sẻ về người đồng tính. Cũng nhận được rất nhiều sự cảm thông từ phía người xem.

Thậm chí, một số người chuyển giới như Hương Giang, Lâm Khánh Chi cũng đã có những thành tựu riêng cho bản thân.

Vậy “bạn là gì trong LGBT” – Nếu bạn là người giới tính thứ 3. Vậy bạn đã biết mình thuộc nhóm nào trong cộng đồng LGBT không? Với những chia sẻ vừa rồi, chắc chắn bạn có thể xác định chính xác về bản thân của mình.

Kết luận LGBT là gì

Tóm lại, bài viết này mình đã tổng hợp toàn bộ những thông tin tìm kiếm của một số bạn trẻ hiện nay. Nhằm mang lại một khái niệm chính xác nhất về LGBT là gì. Nếu như bạn thấy bài viết này còn thiếu sót, cần bổ sung thêm thì hãy cmt ngay bên dưới nha.

Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian để xem bài này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here