Lbs là gì? Hướng dẫn cách chuyển đổi 1 lbs bằng bao nhiêu kg

Những đơn vị đo lường thường gặp như kg, g trong rất quen thuộc đúng không các bạn? Tuy nhiên, tại một số quốc gia khác thì họ lại sử dụng một đơn vị đo lường riêng biệt, đó chính là Lbs. Vậy theo bạn đơn vị Lbs là gì? Làm sao để chuyển đổi đơn vị Lbs sang các đơn vị đo lường khác?

Lbs là gì?

Lbs là một đơn vị đo lường được dùng phổ biến tại Anh, Mỹ và mốt số nước khác,… Dựa theo sự quy đổi của đơn vị đo lường chuẩn quốc tế (SI), thì 1lbs = 0,45359237 kg.

Xin nói sơ qua về hệ đo lường quốc tế: với tên tiếng Pháp là Système International d’unités, viết tắt ngắn gọn là SI. Hệ đo lường quốc tế sẽ có tổng cộng các đơn vị đo lường cơ bản như mét (m), kilogam (kg), giây (s), Kelvin, Ampe (A), Candela và Mol.

Hầu như tất cả quốc gia trên thế giới điều sử dụng hệ đo lường quốc tế và nước ta là một trong số đó. Tuy nhiên, chỉ duy nhất đơn vị Lbs (pound) là không có mặt trong danh sách SI.

Tên gọi khác của lbs là gì?

Đơn vị Lbs bạn có thể gọi là Pound, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là cân Anh. Chúng ta có thể viết tắt là lb hoặc lbm. Và cách gọi thông dụng của đơn vị này chính là Pound.

Mặt khác, đơn vị Pound còn có nguồn gốc từ La mã giống như từ libra, cho nên nó sẽ được viết tắt là lb. Còn nếu hiểu ý nghĩa của từ pound theo tiếng Latin thì nó sẽ gần giống như từ libra pondon. Dịch ra có nghĩa là một khối lượng pound

Nguồn gốc của đơn vị Lbs là gì

Vào những năm 1958, một số quốc gia giàu có như Mỹ và Anh đã chính thức chấp nhận khái niệm về từ 1 Pound theo quy chuẩn quốc tế sẽ bằng 0,45359237kg hoặc bằng 16 Ounce.

Và cũng chính vì vậy mới hình thành nên việc quy đổi từ 1 Ounce theo quy chuẩn quốc tế bằng 28,349523125g.

Dự theo bảng thống kê về hệ đo lường trước đây của nước Anh thì 1lbs ~ 12 Ounce/Ounce Troy (ozt).

Và 1 Ounce = 31,1034768g hoặc 1,09714 Ounce Avoirdupois.

Riêng đơn vị Ounce Troy chỉ dùng để đo khối lượng của một số loại kim loại quý giá như bạc, bạch kim hoặc vàng,…

Nếu 2 đơn vị đo lường g và kg là đơn vị đo lường chuẩn quốc tế, được sử dụng phổ biến. Thì đơn vị đo lường Lbs chỉ dùng cho nước Anh, Mỹ hoặc 1 số nước khác. Tại vì những quốc gia này hầu như rất ít sử dụng kg hay g, họ chủ yếu dùng đơn vị Lbs là chính.

Hướng dẫn cách chuyển đổi đơn vị Lbs

Những nước sử dụng đơn vị đo lường khối lượng riêng biệt như Anh, Mỹ hay một số nước khác,… Họ đều có cách tính đơn vị Lbs.

Mỗi đơn vị đo lường đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Ví dụ như những nước sử dụng đơn vị đo lường quốc tế thì đôi khi hay gặp khó khăn trong việc theo dõi các thông số của sản phẩm.

Ví dụ như các thành phần trong bánh, sữa, hoặc khi theo dõi các thành phần công thức nấu ăn,…

Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi đơn vị Lbs sang kg, để giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên tắc sử dụng cũng như cách chuyển đơn vị Lbs nhé.

1 Kg = 1 Lbs/2,2046 ~ 0,45359237 lbs

Tức là, 1 kilogam sẽ bằng 1 lbs chia cho 2,2046.

Còn nếu bạn muốn quy chuyển đơn vị kg sang sang Lbs thì bạn có thể tính như sau

Lbs = kg x2,2046

Bạn có thể tham khảo qua bảng chuyển đổi mẫu dưới đây nhé

Kết luận lbs nghĩa là gì

Như vậy, lbs có nghĩa là đơn vị đo lường được sử dụng ở Anh, Mỹ,… Đây là ý nghĩa chính xác nhất của Lbs.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc mọi người cũng đã nắm rõ hơn về đơn vị lbs là gì. Cũng như cách chuyển đổi lbs sang kg và ngược lại.

Nếu nội dung bài viết có thiếu sót, các bạn có thể đóng góp ý kiến cho chúng tôi bằng cách bình luận dưới bài viết nhé.

Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here