Junior là gì? Junior có nghĩa là gì? Vì sao thuật ngữ Junior lại phổ biến?

Thuật ngữ Junior đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ ý nghĩa của Junior là gì. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ nội dung liên quan đến Junior.

Định nghĩa Junior là gì?

Junior là một từ tiếng Anh, được phiên âm là /ˈdʒuː.ni.ər/. Từ này nếu dịch ra tiếng Việt thì sẽ có nghĩa là

Danh từ: người ít tuổi, người nhỏ tuổi, người cấp dưới, người ít thâm niên.

Tính từ: em, trẻ tuổi hơn, ít tuổi hơn, ít thâm niên hơn, cấp dưới.

Khi dịch từ Junior theo nghĩa chuyên ngành kĩ thuật thì nó sẽ là nói về cấp bậc, ở đây junior chính là cấp thấp.

 

Một số ý nghĩa của từ Junior

Hai từ Junior và Senior chắc chắn rất nhiều người thấy quen quen. Bởi vì chỉ cần theo dõi một số thông tin đăng tuyển dụng thôi. Thì các bạn cũng đã thấy họ thường xuyên sử dụng 2 từ này.

Riêng ý nghĩa của từ Senior là gì thì mình đã có một bài viết nói về nó rồi. Lần này mình chỉ nói xoay quanh về Junior là chủ yếu.

Junior high school là gì?

Từ Junior Hight School trong tiếng Việt sẽ có nghĩa là nói về ngôi trường cấp 2, tức là trường trung học cơ sở.

Những bạn trẻ học tại trường cấp 2 thì sẽ được học từ lóp 6 cho đến lớp 9.

junior student là gì?

 

Từ Junior Student tức là nói về số năm học của sinh viên tại một trường đại học. Ở trường hợp này thì Junior Student tức là nói về những sinh viên năm thứ 3 tại các trường đại học.

junior english là gì?

 

Junior English cũng chính là một chương trình học tiếng anh dành cho trẻ em. Mô hình học mới lạ, giúp trẻ tự tin giao tiếp với nhau. Hiện tại mô hình Junior English đang được rất nhiều bậc phụ huynh ủng hộ.

Monkey junior là gì?

Từ Monkey Junior chẳng qua là một chương trình học tiếng anh dành riêng cho bé có độ tuổi từ 0 – 6 tuổi. Cấp độ học sẽ được phân ra 3 giai đoạn từ dễ cho đến khó.

 

Nội dung chương trình học đa dạng, phong phú, rất nhiều hình ảnh vui nhộn rất phù hợp với lứa tuổi của bé.

junior neo là gì?

Junior neo thật rà là tên của một sản phẩm dinh dưỡng dành cho bé. Sản phẩm này sẽ cung cấp vitamin và bổ sung chất dinh dưỡng cho bé. Giúp bé ăn ngon chóng lớn, hấp thụ canxi tốt hơn, tăng cường chức năng hoạt động trong cơ thể,…

junior developer là gì?

Junior Developer chính là nói về những người mới lân đầu tiên làm về lập trình. Đa phần họ có kinh nghiệm rất ít và dường như chỉ là tờ giấy trắng.

 

Nói dễ hiểu, tức là những ai vừa bước chân vào làm việc trong ngành lập trình thì gọi là Junior. Do những người này mới va chạm công việc thực tế, kinh nghiệm chưa nhiều, thâm niên ít,…

Kết luận Junior nghĩa là gì?

Như vậy, theo những gì mình đã chia sẻ bên trên, chắc bạn cũng đã biết được khái niệm về Junior là gì. Bài viết nay đến đây là hết rồi, tuy hơi đơn giản nhưng chủ yếu giải thích sơ về ý nghĩa của từ junior nghĩa là gì.

Nếu bạn muốn đóng góp thêm ý kiến cho bài viết thêm chi tiết hơn. Bạn có thể bình luận ở dưới bài viết này nha.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here