GG là gì? Ý nghĩa của từ GG trong game Liên Minh Huyền Thoại

Bạn có biết gg là gì không? Gg là viết tắt của từ nào và nó có ý nghĩa là gì? Tại sao các bạn trẻ lại hãy sử dụng từ gg, nhất là khi chơi game LMHT. Nếu bạn muốn biết gg là gì, vậy hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

GG là gì?

GG là từ viết tắt của 1 cụm từ tiếng Anh được giới trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay. Cụm từ viết tắt của GG được dùng nhiều nhất chính là Good Game.

Nếu dịch ra tiếng Việt thì gg sẽ có nghĩa là game hay.

Đối với các game thủ nước ngoài, khi chơi game họ thường sử dụng ký tự viết tắt gg trong mỗi trận game. Nhằm mục đích khen ngợi đối phương chơi game hay. Đây là một sự tôn trọng giữa những người chơi với nhau trong 1 trận đấu.

Nếu bạn nào thường chơi game LMHT, đặc biệt là ở các cụm máy chủ server ở Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc châu Âu. Thì bạn sẽ thấy những người chơi game ở đây thường xuyên sử dụng từ gg trong game.

Vậy gg có nghĩa là gì khi dùng ở Việt Nam?

Nếu ở nước ngoài từ gg được hiểu theo nghĩa là khích lệ, động viên, khen ngợi… Thì khi quay về Việt nam, từ gg sẽ được hiểu theo một ý nghĩa khác hoàn toàn.

Mình sẽ lấy ví dụ game trong game LMHT cụm máy chủ Việt Nam nha. Lúc này từ GG sẽ có nghĩa là đầu hàng.

Một số gamer Việt khi thấy đội hình không thể thắng nổi trận đấu, họ thường hay khuyên team nên gg đi hoặc gg đi đánh cái gì nữa hoặc gg đi sao mà win được…

Đây chính là ý nghĩa của từ gg trong game LMHT mà các bạn trẻ đang sử dụng đó mọi người. Tức là hiểu theo nghĩa là kêu mình đầu hàng đi hoặc là đang sỉ nhục team đánh game quá dỡ.

Xem thêm: lol là gì

GG từ phía team mình

Nếu khi chơi game LMHT, mà bạn thấy team mình không còn khả năng chiến thắng hoặc lật kèo đối phương. Thì tốt nhất chúng ta nên gg ngay và luôn, để tốn thời gian và có thể kiếm ván mới chơi tiếp.

Lúc này, một người bất kì trong team bạn sẽ kêu gọi gg (kêu đầu hàng), quá trình bỏ phiếu nếu mọi người tán thành đồng ý thì, team bạn chính thực bị xử thua cuộc.

 

Có những trường hợp, một người trong team mình, đánh quá dỡ, toàn feed mạng xong rồi quay ra kêu GG. Đây là những thành phần trẻ trâu rất thường gặp trong game Liên minh huyền thoại hoặc Liên quân mobile. Tình trạng này rất phổ biến, nhất là trong chế độ leo rank ở máy chủ Việt Nam.

Xem thêm : Gank là gì

GG từ phía team địch

Team bạn thấy giành được lợi thế và thường tỏ ra thái độ khiêu khích. Họ thường có hành động kêu gọi team thua cuộc nên đầu hàng đi. Đa phần bên team địch toàn chat những câu rất khó nghe.

 

Ví dụ như GG đi mấy con gà, GG đi tuổi gì mà đòi win, Bọn cùi bắp gg đi… Từ gg trong tình huống này có nghĩa là team địch đang chê bai và sỉ nhục bên team mình đó các bạn à. Nếu là mình thì mình vẫn tiếp tục chơi tiếp, bởi vì chơi game vui vẻ là chính nếu thua thì thôi.

Xem thêm: Nerf là gì

Yasuo gank team 20 gg là gì?

Đây thật ra chỉ là câu nói truyền miệng nhau của các game thủ LMHT VIệt Nam. Nếu trong trận đấu có người sử dụng tướng Yasuo, thì y như rằng sẽ bị troll liên tục.

 

Nào là yasuo gank team 20gg, daxua is the best, daxau best gánh team…. Đây chủ yếu là những lời trêu chọc, vì họ cho rằng những ai chơi tướng Yasuo thì sẽ feed mạng và đội nào có người cầm yasuo thì sau 20 phút thì sẽ tự động gg.

Xem thêm: cc là gì

Một số ý nghĩa khác của từ gg

Từ gg được sử dụng chủ yếu nhiều nhất trong game LOL (League of Legends). Ngoài ra, ở một số tựa game khác cũng có xuất hiện từ gg, ví dụ như Dota 2, Liên quân Mobile,…

Một số người còn dùng từ GG ez, tức có nghĩa là nói về một trò đùa, kiểu như chơi game quá dễ không gặp đối thủ.

Ngoài ra, từ  gg cũng có thể là từ viết tắt của từ Google.

 

Đây là một công ty rất nổi tiếng với trên thế giới, người dùng biết đến google thông qua trình duyệt web Google Chrome là chính. Một số từ viết tắt từ Google có thể kể tới như

  • GG Drive : Đây là trang google driver dùng để lưu trữ dữ liệu
  • GG Adsense: Đây là một cơ chế kiếm tiền từ quảng cáo của google.
  • GG Ads: Đây là một trang web dùng để tạo ra các mẫu quảng cáo

Kết luận gg nghĩa là gì

Tóm lại, với các thông tin vừa chia sẻ bên trên, chắc bạn cũng đã biết được gg là gì phải không! Nếu đã nắm rõ ý nghĩa của từ gg nghĩa là gì, vậy bạn nên vận dụng nó sao cho hợp lý nhé. Hãy nhớ là chơi game thì vui vẻ là chính nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here