Gato là gì? Tổng hợp toàn bộ ý nghĩa của từ Gato

Gato là gì? Vì sao trào lưu gato lại được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng? Vậy bạn có biết GATO là viết tắt của từ gì không? Nếu bạn vẫn chưa biết Gato nghĩa là gì, vậy thì hãy cùng mình xem ngay bài viết này nhé.

Gato là gì?

Gato là một từ viết tắt theo dạng tiếng lóng được khá nhiều bạn trẻ Việt sử dụng. Vậy GATO viết tắt của từ gì? Đó chính là “Ghen Ăn Tức Ở” nhé cả nhà.

 

Nếu hiểu theo nghĩa đen thì từ Gato sẽ có nghĩa là bánh gato (có nghĩa là bánh kem ấy).

Còn khi hiểu từ gato theo nghĩa bóng thì nó sẽ có nghĩa là nói về một ai đó đang ghen tị, ganh đua với một người khác.

Ví dụ: Bạn A thấy bạn B giỏi, nhà giàu. Bạn A ghen tỵ với bạn B. Lúc này ta sẽ hiểu là bạn A gato với bạn B.

Một số ý nghĩa khác của Gato

Đâu tiên, ý nghĩa được sử dụng phổ biến nhất của từ Gato, chính là cụm từ thần thánh “Ghen Ăn Tức Ở”. Mình cũng đã giải thích phía trên rồi hen.

 

  • Gato cũng có nghĩa là bánh Gato, nó giống như bánh kem. Chủ yếu được dùng nhiều ở các dịp mừng sinh nhật, liên hoan, tiệc cưới hỏi, tiệc thôi nôi đầy tháng…
  • Gato cũng có thể hiểu là gà tồ, nhằm ngụ ý nói về những người ngáo ngơ, chơi gì cũng dở tệ. Tuy nhiên đây chỉ là ý nghĩa hiểu theo từ ngữ ở một vùng địa phương nào đó thôi, chứ không được phổ biến lắm.

Một số câu nói thường gặp khi kết hợp cùng Gato

Chị gato với em à?

>>> Từ Gato có nghĩa là người chị đang ghen ăn tức ở / ghen tị với người em.

Bạn muốn ăn bánh gato không?

>>> Câu này có nghĩa là hỏi bạn muốn ăn bánh kem không.

 

Đáng đời, mày vừa bị ăn bánh gato phải không?

>>> Nếu hiểu theo nghĩa bóng. Thì sẽ có nghĩa là đang hỏi nguời đó vừa bị người khác làm cho ghen tị hoặc bị người kia làm cho “ghen ăn tức ở”….

Nếu các bạn tinh ý, thì cứ thử lượn quanh các group trên Facebook. Chắc chắn sẽ thấy rất nhiều thành phần Gato xuất hiện.

Thằng GATO

>>> Có nghĩa nói về thằng gà tồ, tức là người này chơi gì cũng kém, ngáo ngơ gì đâu ấy.

Thằng G.A.T.O

>>> Thoạt nhìn thì rất giống với từ bên trên nhưng ý nghĩa của từ này khác hẵn hoàn toàn nhé. Đây là một phần lời trong bài hát G.A.T.O vừa mới được tung ra của Big Daddy.

 

Với những ai chơi kiếm tiền Adsense thì chắc chắn sẽ biết từ GA là viết tắt của Google Adsense. Khi đó từ GATO có thể hiểu là nuôi GA lớn (to béo thì nhiều tiền) và đợi ngày pay GA.

Gato có phải là một căn bệnh?

Trong cuộc sống, chúng ta rất khó có thể làm hài lòng mọi người xung quanh. Kể cả người nổi tiếng cũng vậy, nhiều khi họ cũng có thể làm fan hâm mộ buồn lòng. Thậm chí, còn có rất nhiều Anti fan “chống đối” liên tục nữa.

Gato là một thói quen đơn giản trong cuộc sống hằng ngày, chứ nó không phải là một căn bệnh gì đâu nhé. Đó chỉ là quy luật của cuộc sống.

 

Ví dụ: Bạn thấy thằng bạn có con người yêu xinh đẹp và nhà giàu. Thì bạn GATO với thằng bạn là dĩ nhiên, người khác mà nhìn thấy cũng GATO luôn chứ nói gì bạn.

Thói quen Gato dường như là quy luật bất biến không thể thay đổi. Để có cái nhìn khách quan nhất, bạn chỉ cần suy nghĩ tích cực lên là được. Nếu mình thua thiệt cái gì thì hãy cố gắng phấn đấu thật nhiều vào. Nếu bạn vẫn giữ thói quen Gato với người khác thì bạn sẽ không bao giờ trưởng thành được đâu.

Kết luận Gato nghĩa là gì

Nói chung, từ Gato có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, mỗi trường hợp thì sẽ có một ý nghĩa tương ứng. Giải thích như vậy chắc các bạn đã hiểu được gato là gì rồi phải không nào! Nếu bài viết này hữu ích hãy vote 5 sao và share cho mọi người cùng xem nhé.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here