Gank là gì? Giải đáp chi tiết 100% ý nghĩa của từ gank

Bạn biết ý nghĩa của từ gank là gì chưa? Vì sao từ gank lại được nhiều giới trẻ sử dụng? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ khái niệm về gank là gì, nào bắt đầu thôi nhé.

Gank là gì

Gank là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong các thể loại game online nhập vai, đối kháng. Ví dụ như LoL, PUBG, liên quân mobile, dota 2…

Gank có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của gank tức là nói về một hành động của một người nào đó đến hỗ trợ đồng đội. Cả hai cùng nhau tấn công đối phương, khiến đối phương bị tổn thương và buộc phải rút về. Nhằm lấy lại lợi thế cho phe mình.

Gank là gì trong lol

Game lol là một loại game rất Hot hiện nay. Từ gank dùng trong trường hợp này, tức là nói về người đi rừng kết hợp với đồng đội tiến hành vây đánh đối phương. Làm đối phương phải hi sinh, mất phép bổ trợ hoặc phải lùi về nhường lại lợi thế cho phe mình.

 

Những tình huống gank đường trong game liên minh huyền thoại được diễn ra liên tục. Nhưng gay cấn nhất là những khoảng thời gian đầu trận và giữa trận là chủ yếu. Nếu gank thành công thì sẽ giúp đội nhà chiếm lợi thế và có cơ hội giành chiến thắng trận đấu.

Qua trình gank trong game lol đôi khi có thể gặp nhiều rủi ro không thể nào lường trước. Nhất là khi tổ chức đi gank đối phương và bất ngờ bị đối phương phản gank.

Gank là gì trong liên quân

Game liên quân mobile là một dạng game tương tự như game LOL nhưng game này chơi chủ yếu trên thiết bị di động.

 

Nghĩa của từ gank trong trường hợp cũng giống y chang game LOL, nên mình cũng không giải thích chi tiết.

Sự kết hợp giữa từ gank với một số từ khác có thể hiểu nhiều nghĩa khác nhau nhưng vẫn cùng chung một mục đích.

Ví dụ như gank đường, gank lane, gank top, gank mid, gank bot, gank team, phản gank….

Làm sao để gank thành công trong game?

Hạn chế tối đa việc solo skill với đối phương, nên chờ đồng đội tới và tiến hành phối hợp dụ đối phương vào bẫy.

Nhớ để dành các phép bổ trợ, các kĩ năng khống chế. Dùng đúng lúc, tốt nhất là nên phối hợp với team.

Những pha đối thủ lên cao và đẩy lính lên sát trụ, bạn nên kêu gọi đồng đội lên phối hợp gank.

 

Nếu đối phương mất phép bổ trợ, bạn nên chủ động gank đối phương.

Muốn gank thành công và hiệu quả, bạn phải chọn lựa đối tượng gank phù hợp.

Đối với những lane bị out level, chúng ta không nên tiến hành gank, vì làm như thế cũng không mang lại lợi ích gì.

Nhìn chung, game LOL hay liên quân mobile là 2 dạng game nhập vai, đối kháng mang tính đồng đội cao. Nếu bạn muốn team giành chiến thắng thì bạn cần phải có sự call team nhịp nhàng và hợp lý. Mặt khác, để tránh bị team địch gank bạn cũng nhớ kiểm soát mắt ở những khu vực nhạy cảm.

Kết luận gank nghĩa là gì

Như vậy, gank sẽ có nghĩa là tổ chức phối hợp tấn công đối phương và giành lấy lợi thế cho phe mình. Những game có tính đồng đội cao như lol, liên quân mobile muốn win game thì bạn cần phải hỗ trợ cho nhau. Nếu chỉ một cá nhân nổi bật, tranh công, tranh mạng, giành lính thì trận game đó chắc chắn không thể nào thắng được.

Tóm lại, với những chia sẻ vừa rồi, chắc các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ gank là gì rồi phải không?  Chúc các bạn chơi game vui vẻ và nhớ duy trì tinh thần đồng đội mỗi khi chơi nhé.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here