FWB là gì? Những lưu ý quan trọng về mối quan hệ Friend with Benefits

FWB là gì? Bạn đã biết hết ý nghĩa của từ này chưa? Vì sao trào lưu FWB lại được giới trẻ quan tâm? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về FWB. Vậy hãy dành chút thời gian đọc bài viết này nhé.

FWB là gì?

FWB là một từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh – Friends With Benefits. Khi dịch sang tiếng Việt thì FWB sẽ có nghĩa là nói về một mối quan hệ “vượt mức thân thiết” giữa đôi bạn thân.

Thực chất, FWB được hình thành chủ yếu dựa trên 2 nguyên lý chính, đó là tình bạn và tình dục nhưng không hề có chút tình yêu nào trong này hết nhé. Đa số những người độc thân thường hay thích những mỗi quan hệ FWB.

 

Lúc cả 2 bắt đầu thử mối quan hệ Friends With Benesefits họ sẽ có những biểu hiện cho rằng mình chính là người mà nữa còn lại đang mong muốn, khao khát bấy lâu. Khi tới một mức giới hạn nào đó, cả đôi bên sẽ cùng nhau chuyển sang giai đoạn tình dục. Và tất nhiên, họ sẽ lên giường với nhau mà không hề có sự gượng ép từ cá nhân nào. Nhưng khi trở về cuộc sống thường ngày thì cả hai gặp nhau như chưa có gì và vẫn xem nhau như là bạn bè bình thường.

Quan trọng là mối quan hệ này sẽ không làm phát sinh sự ghen tuông và không có bất cứ sự ràng buộc nào về vấn đề con cái hoặc những dự định công việc sau này của đôi bên. Do đó, nếu bạn muốn tiến tối mối quan hệ FWB cùng với người bạn của mình thì hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động nha.

Những điều thường gặp trong các mối quan hệ FWB

Sẵn sàng lên giường với nhau mà không cần cảm xúc

Khi cả 2 bắt đầu mối quan hệ FWB thì họ có thể cùng nhau làm chuyện ấy mà không quan tâm đến vấn đề cảm xúc của đôi bên. Đối với họ, chỉ cần được vui vẻ và thoải mái là được.

 

Đặc biệt trong mối quan hệ này không có sự xuât hiện của 2 từ “trách nhiệm” và không có bất cứ rào cản nào. Họ xem nhau giống như là bạn tình của nữa còn lại, đến với nhau vì nhất thời.

Nếu lỡ yêu thì xác định sẽ khổ

Đây là rủi ro rất thường gặp trong mối quan hệ FWB. Vì nếu lỡ một thời gian duy trì mối quan hệ FWB thì chắc chắn một trong hai người sẽ phát sinh tình cảm.

 

Và lúc này sẽ có một người trong trạng thái chiếm hữu và chỉ muốn giữ lấy người còn lại và không muốn nhường cho kẻ thứ ba.

Mối quan hệ FWB không có sự ghen tuông

Khi mối quan hệ Friends with benefits bắt đầu hình thành thì sẽ không có sự ghen tuông xảy ra. Cho dù, người kia có làm gì đi nữa thì bạn cũng không có tư cách gì để ghen tuông với họ. Kể cả việc họ đang yêu hoặc làm chuyện ấy với một người khác.

Trong cuộc ân ái cần phải có luật ngầm

Mối quan hệ FWB sẽ diễn ra tốt đẹp và thoải mái cho cả đôi bên. Nếu cả 2 người cùng nhau thoả thuận một điều khoản “ngầm” nào đó về những việc nên và không nên làm…

 

Nên nhớ môi quan hệ FWB là phải có sự tự nguyện giữa đôi bên, làm chuyện ấy cùng nhau không dính bất cứ rào cản nào. Bạn phải tôn trọng đối phương thì từ đó cả hai mới duy trì được cuộc vui này lâu hơn.

Kết quả của vượt qua môi quan hệ FWB

Một cuộc khảo sát trong năm 2015 cho thấy, những mối quan hệ FWB đã cho thấy một kết quả hết sức thú vị.

Sau một năm thử tiến hành mối quan hệ FWB thì vẫn có 28% duy trì làm chuyện ấy mỗi ngày, 27% mối quan hệ vẫn là bạn bè bình thường và khoảng 35% mối quan hệ tan rã mỗi người một hướng.

Kết thúc quan hệ FWB

Thật rất bất ngờ là sau khi thử mối quan hệ FWB thì có đến 10% mối quan hệ còn lại đã nên duyên vợ chồng với nhau.

Vậy chúng ta có nên thử mối quan hệ FWB hay không?

Điều này còn tuỳ thuộc vào từng suy nghĩ của mỗi người. Một số ý kiến cho rằng, việc tiến hành mối quan hệ FWB sẽ giống như kiểu trái với đạo lý. Nhất là những người đã kế hôn và có gia đình đằm ấm, cho nên họ phản đối rất dữ dội.

Tuy nhiên, thực trạng tại một số nước phương Tây thi trào lưu FWB lại được phổ biến rất rộng rãi. Người ta xem FWB giống như là một mối quan hệ ngoài luồng và được hưởng ứng rất nhiều. Nói chung quan niệm tỉm cảm và tình dục ở phương Tây cực kì thoáng, không cổ hữu giống như phương Đông.

 

Nhưng đa phần giới trẻ lại cho rằng việc duy trì mối quan hệ FWB này là không tốt chút nào. Bởi vì giai đoạn FWB sẽ nhanh chóng kết thúc và không thể kéo dài suốt đời được. Thậm chí, sau cuộc ân ái thì người còn lại chắc chắn sẽ bị tổn thương về tinh thần lẫn thể xác.

Nhất là những bạn tình đã có gia đình rồi mà vẫn muốn thử mối quan hệ ngoài luồng này. Khi sự thật được phơi bày, e rằng sẽ có rất nhiều bi kịch xảy ra đối với họ.

Chính vì vậy, khi đã muốn thử môi quan hệ “làm chuyện ấy mà không ràng buộc” thì các bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ về những hậu quả sẽ xảy ra sau khi mối quan hệ FWB kết thúc.

Thông thường, một mối quan hệ FWB phải có những điều kiện sau:

  • Cả 2 người đều là người trưởng thành, tài chính độc lập tự quản, đủ suy nghĩ cho hành động của bản thân, tự quyết định cuộc sống cho mình sau này.
  • Mối quan hệ FWB diễn ra, đôi bên có thể quan tâm nhau nhưng tuyệt đối không được xuất hiện rào cản trong mối quan hệ này.
  • Cùng nhau làm chuyện ấy một cách vui vẻ mà không bị chi phối về cảm xúc.
  • Sau khi không còn giữ mối quan hệ FWB thì cả hai cần phải tôn trọng lẫn nhau.

 

Một số ý nghĩa khác của FWB

Từ FWB vẫn còn rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Bởi vì đây là một từ viết tắt là một thuật ngữ thông dụng. Cho nên không riêng gì ý nghĩa mà mình vừa chia sẻ vừa rồi mà FWB vẫn còn rất nhiều nghĩa khác nữa.

FWB có thể là viết tắt của từ Fahrenheit Wet Bulb, Fixed Wireless Broadband, Fresh whole blood, Functional Well-Being, Full weight bearing,…

Kết luận Fwb nghĩa là gì?

Tóm lại, với những gì vừa được trình bày trong bài viết, chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của fwb là gì. Nhưng ý nghĩa chủ yếu và phổ biến nhất của FWB, đó chính là Friend with Benefits.

Mối quan hệ FWB tốt hay xấu thì còn tuỳ thuộc vào từng cách nghĩ của mỗi người nhé. Hãy sống theo cách nghĩ của bạn, miễn sao bạn thấy vui vẻ là được, do đó nhớ suy nghĩ kĩ trước khi thực hiện nha.

3/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here