Fs là gì? Giải mã bí ẩn của từ Fs trên Facebook

Bạn đã biết ý nghĩa của Fs là gì chưa? Vì sao trên các trang facebook, từ FS lại được sử dụng nhiều vậy? Nếu bạn đang muốn gỡ rối những thắc mắc này, vậy hãy xem bài viết dưới đây nha.

Fs là gì?

Fs là một từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh – Fan Sign. Khi dịch từ Fs ra tiếng Việt, nó có nghĩa là các tấm bảng hoặc các slogan của fan hâm mộ trang trí lên nhằm biểu hiện sự hâm mộ thần tượng của họ hoặc một người nào đó.

Bạn có thể hiểu Fs là cách biểu đạt tình cảm và sự mến mộ đến với idol của mình hoặc một điều gì đó.

Ý nghĩa của Fs là gì

Mình sẽ lấy một số ví dụ cho các bạn dễ hiểu hơn nhé.

Trường mình hay xem các giải đá banh nước ngoài, đặc biệt là giải ngoại hạng Anh. Trong một trận đấu, trên khán đài là khán giả hâm mộ của 2 đội bóng, họ sẽ cổ vũ đội tuyển của họ bằng những biểu ngữ, tấm bảng được trang trí sẵn, đây gọi là Fs. Nhằm khích lệ và cổ động cho các cầu thủ của đội nhà thi đấu tự tin hơn.

Fs thường được xuất hiện nhất là vào những thời điểm fan hâm mộ đi đón hoặc cổ vũ idol của mình. Đặc biệt là các nhóm nhạc của Kpop khi sang Việt Nam lưu diễn. Thì lượng fan hâm mộ sử dụng Fs rất nhiều.

Có bao nhiêu hình thức làm Fs?

Hình thức thứ 1: Tay của fan hâm mộ cầm một mảnh giấy hoặc 1 tấm bảng lớn có ghi tên của idol và được trang trí rất đặc sắc.

Hình thức thứ 2 chính là viết tên của thần tượng lên tay rồi đưa lên chụp hình.

Ví dụ: Các giải đấu VCS A, LCK, LPL của game Liên minh huyền thoại. Bạn sẽ thấy các fan hâm mộ ngồi dự khán và liên tục đưa ra các tấm bảng hoặc tờ giấy có ghi sẵn nội dung trên đó và cả tên của thần tượng nữa. Thậm chí họ còn vẽ lên trên tay hoặc trên mặt (2 bên má).

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

FS trên Facebook có nghĩa là gì?

Những trang mạng xã hội như Facebook, Zing, Zalo, Instagram dường như được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Từ Fs trên Facebook sẽ được hiểu theo nghĩa là để lôi kéo người khác like ảnh/video/status và bình luận trên mỗi status. Nói nôm na là giống như kiểu câu like ấy.

Ví dụ, khi bạn đang lướt Facebook, vô tình thấy một status đăng lên kèm theo đó là một tấm hình và một câu ghi chú “ ai like và comment M thì sẽ may mắn nguyên năm”. Đây là một ví dụ đơn giản cho bạn dễ hình dung.

Ngoài ra, các hot streamer hay hot girl trên Facebook thường có lượng Fan hâm mộ rất nhiều. Những người nổi tiếng có thể có gần hàng triệu lượt theo dõi.

Trước đây, trên facebook đã có trào lưu dùng ảnh Fs. Những hot girl này sẽ tiến hành viết một tên của một bạn hâm mộ bất kì rồi tiến hành chụp ảnh tự sướng rồi tặng lại cho họ. Việc làm này giống như đáp trả lại tình cảm của Idol dành cho người hâm mộ và nó đã nhanh chóng trở thành trào lưu khá HOT trên Facebook.

Kết luận Fs có nghĩa là gì

Tóm lại, Fs là chúng ta sẽ sử dụng các tờ giấy hoặc tấm bảng, và trang trí, ghi tên người mình hâm mộ lên hoặc chụp hình tự sướng rồi khoe lên các trang mạnh xã hội như Facebook, Instagram,… Thậm chí, đăng các tin câu view câu like trên Facebook.

Fs là một trào lưu được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Cho nên chúng ta cũng nên hiểu rõ ý nghĩa của từ fs là gì nhé. Hiện tại có rất nhiều công cụ hỗ trợ làm Fs rất đẹp . Thậm chí trên Facebook còn lập ra các hội nhóm chuyên làm Fs miễn phí…

Với những giải thích vừa rồi, chắc các bạn cũng đã biết fs là gì, phải không nào. Chúc các bạn một ngày làm việc và giải trí vui vẻ nhé. Nếu bài viết có thiếu sót, các bạn có thể bình luận ngay bên dưới này nhé.

Một lần nữa chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết thuộc chuyên mục giải đáp câu hỏi của Yeutalk.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here