FOC là gì? Khám phá toàn bộ ý nghĩa về FOC trong ngành khách sạn

FOC là gì? Vì sao thuật ngữ FOC lại được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn? Vậy bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của FOC là gì chưa? Nếu bạn chưa biết FOC nghĩa là gì, vậy hãy cùng Yeutalk khám phá bài viết này nha.

Định nghĩa FOC là gì?

FOC là một từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh, đó chính là Free Of Chanrge. Khi dịch ra tiếng Việt thì FOC sẽ có nghĩa là món đồ vật gì đó miễn phí hoàn toàn.

Tức là muốn nói về những sản phẩm/ đồ vật/ dịch vụ có thể dùng miễn phí mà không cần phải trả một chi phí nào hết.

Thuật ngữ FOC chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn là chủ yếu. Nhằm mục đích báo cho khách hàng biết tại khách sạn đang có những dịch vụ gì miễn phí hoàn toàn. hầu như khách sạn nào cũng sử dụng thuật ngữ FOC này giống như một mánh khoé trong kinh doanh để thu hút khách nhiều hơn.

FOC có nghĩa là gì?

Như vậy, FOC sẽ là từ viết tắt của Free Of Charge, tức là hàng tặng miễn phí không bán. Trong các giao dịch, buôn bán thì từ FOC thường hay được sử dụng rất phổ biến. Đây là hình thức mà bên bán hàng sẽ gửi thông báo mua hàng cho bên mua, với mục đích là quà tặng khuyến mãi hoặc hàng dùng thử.

Ví dụ: Nếu bạn muốn mua một một máy tính tại một cửa hàng. Thì ngoài những ưu đãi hấp dẫn các bạn còn được tặng kèm thêm một số lợi ích khác.

Vậy FOC có tính tiền thuế không?

Nếu như bạn đặt mua hàng từ nước ngoài nhập về và được tặng kèm theo các sản phẩm “FOC” thì tất nhiên bạn vẫn phải đóng tiền thuế cho nhà nước hoặc thêm cả phần thuế VAT nữa đó.

Một số dịch vụ FOC trong ngành khách sạn

Wifi – Air Condition

Bất cứ khách sạn nào cũng phải cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí và sử dụng điều hoà trong toàn khách sạn. Đường truyền của WIfi phải thật mạnh, trang thiết bị máy lạnh phải là loại mới nhất.

Parking Service

Khách sạn buộc phải có chỗ đỗ xe miễn phí cho những khách hàng lưu trú tại khách sạn. Đây chính là dịch vụ FOC rất cơ bản mà khách sạn nào cũng phải đáp ứng được.

Complimentary food and beverage
Đây chính là dịch vụ về thức ăn và đồ uống Free. Nhưng tuỳ vào từng quy mô của khách sạn, thì sẽ có từng chính sách phục vụ khách hàng riêng. Tất nhiên là cũng phải đáp ứng đầy đủ về dịch vụ này.

Đối với những khách sạn sang trọng từ 3 -5 sao trở lên thì đều miễn phí một bữa ăn sáng cho những hành khách đặt phòng qua đêm. Ngoài ra, còn có một số khách sạn tặng thêm thức uống nhẹ vào xế chiều, chủ yếu là để câu khách.

Complimentary turn-down service
Nếu khách thuê phòng từ 1 đêm trở lên thì sẽ được dọn phòng miễn phí. Thời gian quét dọn phòng chủ yếu là vào lúc 7h tối, khi khách không ở trong phòng.Nhân viên dọn dẹp của khách sạn sẽ tiến hành lau dọn và quét dọn sạch sẽ căn phòng. Sắp xếp mọi vật dụng ngăn nắp hơn, nhằm mang lại sự thoải mái và chu đáo cho khách hàng.

Complimentary in-room media and entertainment
Thêm một dịch vụ FOC có thể thu hút được khách hàng, đó chính là những dịch vụ giải trí ngay trong phòng thuê.

Ví dụ như căn phòng bạn chuẩn bị cho khách thuê được trang bị đầy đủ các thiết bị như tivi, cáp mạng, máy tính, truyền hình cáp,… Thường thì dịch vụ FOC này chỉ dành cho những khách sạn từ 5 sao trở lên.

Complimentary gifts
Thêm một dịch vụ FOC khá hẫn mà các khách sạn cần phải duy trì, đó chính là những phần quà tặng miễn phí dành cho khách hàng lưu trú tại khách sạn. Nếu bạn muốn để lại ấn tượng đặc biết đối với khách hàng, bạn có thể tăng kỉ niệm họ một món đồ gì đó,….

Kết luận FOC nghĩa là gì?

Như vậy, với những chia sẻ vừa rồi, các bạn chắc cũng đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như khái niệm của FOC là gì và cách vận dụng dịch vụ FOC trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ. Và nhớ Vote 5 sao cho bài viết nếu thấy hữu ích nha.

Nếu bạn muốn bổ sung thêm nội dung cho bài viết, bạn hãy bình luận ngay bên dưới này nhé. Chân thành cảm ơn các bạn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here