FA là gì? Ý nghĩa của FA nghĩa là gì? Vì sao giới trẻ lại thích dùng từ FA

Bạn có biết FA là viết tắt của từ gì không? Bạn đã biết hết ý nghĩa của FA là gì chưa? Vì từ FA lại được nhiều bạn trẻ sử dụng trên Facebook? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

FA là gì?

FA là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Forever Alone”. Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, Fa sẽ có nghĩa là mãi mãi cô đơn, cô đơn mãi mãi. Đây chính là nghĩa thông dụng nhất của từ FA.

FA có nghĩa là gì?

Tuy nhiên, giới trẻ Việt sử dụng từ FA với nhiều ý nghĩa khác. Ví dụ như nói về tình trạng cô đơn, chưa người yêu, đang một mình, buồn chán không ai chơi chung hoặc ở chung…

Bên cạnh đó, từ FA còn là từ viết tắt của các cụm từ khác như Fobidden Angel. Cụm từ này khi dịch sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là thiên thần bị giam cầm.

 

Nếu hiểu theo nghĩa trừu tượng, thì ở trường hợp này từ FA sẽ ám chỉ nói về việc một người nào đó muốn đề cao bản thân của mình là quan trọng nhất. Và người này muốn có một nữa còn lại tìm tới vả giải cứu họ thoát khỏi sự cô đơn.

Cho nên, bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi thấy vì sao từ FA còn được dùng phổ biến hơn hẵn so với từ Ế. Đơn giản, vì khi mình phát âm từ Ế nghe nó có cảm giác rất nặng nề, ảm đạm, hạ thấp giá trị bản thân. Còn trong khi đó, từ FA vừa “sang chảnh” vừa “tây” nhưng vẫn ngầm báo hiệu mọi người ơi… tui còn độc thân nè….

 

FA là gì trên Facebook?

Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi teen. Trào lưu sử dụng tư FA trên Facebook trong những năm gần đây không hề suy giảm.

 

Nhiều bạn trẻ vui tính, còn thêm chút “muối” kết hợp cùng với từ FA nhằm tăng sự phóng đại. Ví dụ như FA muôn năm yeah, Chúng ta cùng nhau FA thôi, FA lâu quá quen rồi, Những người FA độc thân vui tính,…

 

Những dạng FA phổ biến nhất tại Việt Nam

Những bạn nào đang FA đa phần đều thích tự sướng, hay than vãn và luôn là một tín đồ trung thành của các trang mạng xã hội lớn. Ví dụ như Zalo, Facebook, Instagram…

Họ có thể tự tạo ra các hội nhóm, gọi chung là hội FA hoặc hội ế… Nơi đây sẽ là sân chơi sinh hoạt dành chung cho những chàng trai, cô gái đang trong tình trạng độc thân, ế lâu năm.

 

Môi trường này hoàn toàn lành mạnh, chủ yếu là chế ảnh, chém gió, bàn luận trao đổi các câu chuyện đời sống, hóng hớt tin tức. Đặc biệt là mong muốn tìm được nữa mảnh ghép còn lại, để thoát kiếp FA và cùng nhau dắt tay ra khỏi hội FA.

FA là một từ tuy đơn giản nhưng nó có sức hút rất ghê gớm. Điển hình, những bài viết, video trên các trang web giải trí hoặc trên các group facebook. Chỉ cần tiêu đề có kèm từ FA thì lượt xem, lượt theo dõi tăng lên rất đáng kể.

Hiện tại có tổng cộng là 4 dạng người FA

  • Đấu tiên, chính là những người yêu đơn phương, kiểu như yêu không dám nói. Hoặc đã lỡ nói cho người ấy nghe nhưng bị từ chối ngay và luôn. Từ đó, tâm hồn họ bị tổn thương và không dám mở cửa đón 1 người nào khác nữa. Thế là trở thành FA.
  • Tiếp theo, chính là người luôn chú tâm cho công việc, không quan tâm đến chuyện yêu đương. Đối với họ, tiền bạc và sự nghiệp là trên hết. Còn chuyện lập gia đình hay yêu đương thì sau này giàu rồi mới tính tới.

 

  • Kế tiếp, chính là những người đang mơ mộng, ước mơ tìm được một nữa còn lại hợp với mình. Mà đa phần do mơ xa mơ cao quá nên tới giờ vẫn FA. Nói cách khó nghe, là họ quá kén chọn, chỉ thích đẹp chứ không thích xấu. Cho nên FA cho tới tận giờ luôn.
  • Và cuối cùng, chính là những nguười FA chính hiệu, họ chỉ muốn sống một mình, không muốn quen bất cứ người nào.

 

Kết luận FA nghĩa là gì

Mỗi người đều có cách suy nghĩ và lối sống riêng biệt, cho nên họ có thể FA trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Miễn là sống có ích cho xã hội và gia đình là được.

Hy vọng, với những giải thích vừa rồi, các bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm fa là gì? Chúc các bạn luôn vui vẻ và tràn ngập niềm vui mỗi ngày.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here