Ecchi là gì? Giải đáp ý nghĩa chính xác nhất về Ecchi trong Anime, Manga

Vì sao thuật ngữ Ecchi lại được nhiều giới trẻ biết đến? Tại sao trong các bộ truyện tranh Anime/Manga luôn có sự xuất hiện Ecchi? Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của Ecchi là gì nhé mọi người.

Định nghĩa Ecchi là gì?

Ecchi là một từ tiếng Nhật, có phiên âm là エッチ. Khi dịch sang tiếng Việt thì Ecchi sẽ có nghĩa là nói về những thứ “đen tối”, “hơi có phần bậy bạ”, đây là nghĩa về tính từ. Còn nếu hiểu từ Ecchi theo dạng động từ thì nó sẽ hiểu là đang làm chuyện “ấy” với nhau.

Thậm chí, từ ecchi có thể hiểu là đang ám chỉ những quyển sách “người lớn” mà các chàng trai thường hay giấu chúng dưới giường nằm.

Ecchi là gì
Ecchi-la-gi

Mặt khác, Ecchi cũng có thể hiểu là hành vị dê xồm,… câu nói này thường được rất nhiều nhân vật nữ sinh trong truyện Anime/Manga sử dụng…

Còn nếu dịch từ Ecchi theo nghĩa tiếng Anh, thì nó sẽ mang ý nghĩa là nói về các cảnh “HOT” của nhân vật nữ. Ví dụ như những trường hợp nữ nhân vật mặc trang phục mát mẻ, thiếu vải, phô hết hàng “phòng ngự” ra trước thiên hạ,…

Tuy nhiên, trong thực tế thì Ecchi trong các bộ truyền Anime hay Manga chỉ ở mức 16+ mà thôi, hoàn toàn không có những tình tiết gay cấn như “người lớn”.

Nhìn chung thì từ Ecchi chủ yếu là dùng nhiều trong các bộ truyện Anime/Manga là chính. Nếu bộ truyện nào có dòng chữ Ecchi thì chúng sẽ tập trung xoay quanh các Ecchi scene và người xem sẽ được “rửa mắt” .

Hiện tại thì từ Ecchi chủ yếu được hiểu theo nghĩa của tiếng Anh là chính và đang được phổ biến hơn hẳn so với nghĩa tiếng Nhật.

Một số mức độ trong Ecchi

Thường thì Ecchi sẽ có khoảng 3 mức độ cơ bản

  • Mức độ 1: đây là mức cơ bản nên rất “nhẹ”, chủ yếu là các cảnh đơn giản như về đồ tắm, hoặc một số sự cố ngoài dự tính, nhân vật nữ thường mặc váy ngắn, áo mặc hơi xệ xuống gần ngực…
  • Mức độ 2: Trường hợp này thì sẽ có chút táo bạo hơn, chủ yếu sẽ xoáy quanh những cảnh về đồ lót, hoặc bán nude. Nhưng vẫn rất kín đáo ở những chỗ nhạy cảm nha các bạn hiền.
  • Mức độ 3: Đây được xem là đỉnh điểm của Ecchi. Nếu vượt qua hình thức này của Ecchi thì chỉ có dòng thể loại H.e.n.t.a.i. Những cảnh trong truyện sẽ là nhìn thấy “toàn bộ”, nhưng phần dưới sẽ được làm mờ đi hoặc che lại. Nên nhớ chủ đề này chỉ nói về Ecchi thôi nhá các bạn, hehehe.

Định nghĩa ecchi

Đối với mức độ 3 của Ecchi thì hầu như các forum về truyện Anime hay Manga đều bị cấm đăng tải hết. Nhưng vẫn có một số diễn đàn tạm duyệt nhưng phải có chút “edit lại” về nội dung trình bày.

Sự khác nhau giữa Ecchi và h.e.n.t.a.i

Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa thể loại Ecchi và h.e.n.t.a.i chính là nội dung cốt truyện.

Nếu H.e.n.t.a.i xoay quanh những tình tiết ân ái, thoả mãn chuyện ấy với nhau,… thì Ecchi lại tập trung vào những bối cảnh lãng mạn, một tình yêu trong sáng giữa các nhân vật với nhau,…

Những thể loại H.e.n.t.a.i chủ yếu chỉ được phát hành cao lắm là 6 tập là hết truyện. Còn riêng Ecchi thì có thể được phát hành gần 12 tập, thậm chí còn có thể phát sinh thêm 2 – 3 phần….

Thể loại Ecchi chủ yếu là dành cho nhóm đối tượng 16+ là chính, còn riêng thể loại H.e.n.t.a.i thì chủ yếu là dành cho lứa tuổi 18+ trở lên. (Thực tế thì đa phần chả ai quan tâm đến vấn đề tuổi tác hết hehehe)

Một số thể loại thường gặp chung với Ecchi

School life, Seinen, Adventure, Romance, Sports, Gender Bender, Shounen, Sci-fi, Mature, Lolicon, Harem, Action, Supernatural, Shoujo, Maid, Fantasy, Comedy, Martial Arts…

Một số  thuật ngữ thông dụng trong thể loại Anime và Manga Ecchi

Đối với thể loại Ecchi thì có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng. Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu đơn giản về Ecchi thì chỉ cần hiểu sơ một số điều sau đây

  • A,B,C,D Cup: Tức là nói về kích cỡ vòng ngực của nữ nhân vật. Những cô nàng thuộc dạng A hay B tức là “bức tường”, còn C là bình thường, riêng D là “hàng khủng”.
  • Pantsu: tức là nói về những vấn đề xoay quanh về quần chíp của nhân vật nữ.
  • Bloomber: là xoay quanh chủ yếu về quần áo thể thao của nữ.
  • Ánh sáng mờ ảo: tức là những điểm bị che đi ở chỗ “ấy” của nhân vật nữ.

Và tất nhiên là còn rất nhiều thuật ngữ khác nữa thường xuất hiện trong Ecchi: Ví dụ như Tsundere, Yandere, Imouto chan, Nekomimi, Maid, Nurse, Trap, Uniform, Kimono, Miko, Hime Sama, Doki Doki, Shoujo-Ai, Otaku,…

Kết luận ecchi nghĩa là gì?

Như vậy, với những chia sẻ vừa rồi chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ecchi là gì đúng không nè? Chúc các bạn có một ngày mới thật vui vẻ nhé. Nhớ đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết này hữu ích nhé các thiên thần.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here