Dropbox là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng Dropbox miễn phí

Nếu bạn đang muốn tìm một dịch vụ có thể lưu trữ thông tin trực tuyến miễn phí thì ngoài Google Driver ra, bạn có thể tham khảo sử dụng Dropbox. Vậy dịch vụ Dropbox là gì? Dropbox có những ưu nhược điểm thế nào? Làm thế nào để đăng ký tài khoản và sử dụng Dropbox?

Mọi câu hỏi liên quan đến chủ đề “Dropbox” sẽ được tổng hợp toàn bộ ngay bên duới đây.

Nào hãy cùng bắt đầu nhé.

Dropbox là gì?

Dropbox là một dịch vụ dùng để lưu trữ các thông tin dữ liệu trực tuyến miễn phí 100%. Bạn có thể dễ dàng đồng bộ hoá dữ liệu từ máy tính, điện thoại với dịch vụ lưu trữ Dropbox thông qua môi trường internet.

Nếu bạn sở hữu một tài khoản Dropbox, bạn có thể lưu trữ được hình ảnh, video hoặc các tệp tài liệu soạn thảo,… Bạn có thể truy cập và tải chúng xuống ở bất cứ nơi nào, miễn là bạn có kết nối internet.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ Dropbox còn đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. hạn chế được các tình trạng bị lỗi về phần cứng hoặc bị virus tấn công khiến dữ liệu bị lỗi, mã hoá.

Đặc biệt, với những ai có thói quen xoá tập tin lưu trữ trên Dropbox, thì hoàn toàn có thể khôi phục tập tin này trong vòng 30 ngày.

Ưu nhược điểm của Dropbox

Ưu điểm:

  • Sử dụng dễ dàng, có thể chỉnh sửa, xoá hoặc chia sẻ dữ liệu vừa đăng tải.
  • Hạn chế các tình trạng bị mất dữ liệu do sự cố ngoài ý muốn.
  • Rất tiện lợi trong việc đồng bộ hoá dữ liệu từ máy tính, điện thoại lên Dropbox. (Chức năng gần giống với Google Driver)
  • Dịch vụ Dropbox hoàn toàn miễn phí, bạn có thể kiếm thêm dung lượng lưu trữ trên Dropbox thông qua những gợi ý từ nhà cung cấp.
  • Dữ liệu trên Dropbox được bảo mật an toàn và hạn chế bị tính trạng mất dữ liệu.
  • Dữ liệu sau khi xoá đi có thể phục hồi lại trong vòng 30 ngày.

Nhược điểm

Vì đây là dịch vụ lưu trữ free cho nên dung lượng dữ trữ của mỗi tài khoản hơi thấp, chỉ tầm 2GB mà thôi. Bạn có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ bằng cách làm theo hướng dẫn của Dropbox hoặc bỏ tiền ra mua gói sử dụng.

Do dịch vụ này sử dụng quá đơn giản nên có thể thiếu một số tính năng cần thiết khi quản lý dữ liệu.

Cách đăng ký tài khoản Dropbox

Đối với tài khoản Dropbox miễn phí, khi bạn khởi tạo tài khoản thì bạn sẽ nhận được 2GB dữ liệu lưu trữ miễn phí. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tăng dung lượng lưu trữ trên dropbox thông qua một số gợi ý từ phía Dropbox (cái này miễn phí hoàn toàn nhé).

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web https://www.dropbox.com

Bạn tìm đến dòng chữ Sign Up. Lúc này bạn hãy kê khai đầy đủ các thông tin vào ô trống, ví dụ như email, pass, tên. Hoặc tiết kiệm thời gian thì bạn hãy dùng tài khoản google để tiến hành đăng ký Dropbox nhé.

Sau khi đăng ký xong, bạn hãy vào tài khoản của mình, tham quan hết các chức năng của dịch vụ Dropbox.

Lúc này, bạn có thể tại ứng dụng Dropbox trên Desktop hoặc điện thoại. Nhằm giúp cho việc đồng bộ hoá dữ liệu diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Tức có nghĩa là bạn có thể tải dữ liệu, chỉnh sửa dữ liệu hoặc đăng tải dữ liệu lên Dropbox thông qua các ứng dụng Dropbox từ Máy tính, điện thoại hoặc ngay trên trình duyệt website.

Hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng dịch vụ Dropbox
Sau khi bạn đã đăng ký xong tài khoản Dropbox, lúc này chúng ta cần phải xem sơ các chức năng của dropbox nhé.

Bạn có thể nhận vào biểu tượng logo của Dropbox để quay về trang chủ. Ngoài ra khi sử dụng Dropbox, bạn cần chú ý một số vấn đề như

Chọn mục tương ứng với file cần lưu trữ là định dạng gì. Ví dụ: video, ảnh hay tập tin soạn thảo,…

Phân biệt rõ chỗ để upload file lên, chỗ xoá file hoặc chỗ tạo các folder để lưu trữ dữ liệu

Bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ Dropbox thông qua một số mẹo hướng dẫn của Dropbox (miễn phí nhé).

Hướng dẫn cách upload file lên Dropbox

Để đăng tải dữ liệu, tập tin lên tài khoản Dropbox, thì bạn chỉ cần chọn vào dòng chủ upload to dropbox, rồi chọn file cần up lên là xong. Rất đơn giản.

File sau khi up lên dropbox thành công. Lúc này, bạn có thể chỉnh sửa, xoá hoặc chia sẻ nội dung file vừa mới upload.

cách dùng dropbox
Ngoài ra, bạn cũng nhớ cài thêm các ứng dụng Dropbox cho máy tính (dekstop) hoặc điện thoại để tiện cho việc đồng bộ hoá dữ liệu nhé.

Đối với các loại smart phone, thì các bạn có thể tại ngay ứng dụng dropbox dành cho mobile. App Dropbox hỗ trợ cho cả các dòng điện thoại Android lẫn IOS.

Những tính năng chung của dropbox

Lưu trữ online: Đây là chức năng chính của dịch vụ Dropbox. Mọi thông tin dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trực tiếp trên Dropbox thông qua phương thức kết nối internet.

Gắn Favorite lên file cần đọc: Tính năng này giúp các bạn có thể theo dõi dữ liệu quan trọng.

Có App Dropbox dành riêng cho máy tính và điện thoại: Giúp việc đồng bộ hoá dữ liệu trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tài liệu gửi lên dropbox có thể theo dạng file đính kèm: Nếu bạn chưa thể kết nói đến tài khoản Dropbox, thì bạn có thể tải dữ liệu lên theo dạng đính kèm.

Tạo web dựa trên DropPages: Giúp bạn có thể tạo một trang web đơn giản.

Những lưu ý quan trọng khi dùng Dropbox
Khi bạn tiến hành chỉnh sửa nội dụng trực tuyến thì nó sẽ tự động cập nhật trực tiếp trên thư mục Dropbox. Nếu như bạn đã tiến hành cài app cho máy tính hoặc điện thoại thì việc đồng bộ dữ liệu sẽ diễn ra nhanh chóng, rất thuận tiện.

Thu mục dropbox nào có chữ V xuất hiện tức là đã hoàn tất quá trình cập nhật nội dung lên tài khoản Dropbox. Còn nếu xuất hiện vòng tròn nhỏ, tức là đang trong quá trình cập nhật. Bạn cần phải chờ đợi một khoản thời gian để dropbox hoàn thành việc cập nhật.

Nếu bạn click chuột phải vào thư mục đang chỉnh sửa và chọn mục View Previous Versions thì ứng dụng Dropbox sẽ tự động lưu lại toàn bộ những lần chỉnh sửa trước đó.

Ngoài ra, đối với app dropbox trên điện thoại, bạn có thể cài đặt thêm mật khẩu để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn trong dropbox.

Kết luận Dropbox nghĩa là gì?

Với những gì đã chia sẻ, chúng ta có thể hiểu dropbox chính là một nơi để lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Và đây là một ứng dụng lưu trữ miễn phí hoàn toàn.

Nếu người quen hỏi bạn ứng dụng dropbox là gì, thì bạn có thể hoàn toàn tự tin giải thích với họ và mời họ sử dụng dịch vụ Dropbox.

Bài chia sẻ hôm nay, đến đây là kết thúc rồi! Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ nhé. Và nhớ vote 5 sao cho bài viết nếu thấy hữu ích nhé.

Chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here