Crush là gì? Vì sao giới trẻ hay dùng từ Crush trên Facebook

Crush là gì? Tại sao giới trẻ ngày nay thường hay sử dụng nó rất nhiều, nhất là trên các status ở mạng xã hội Facebook. Nếu bạn đang muốn biết từ crush có ý nghĩa là gì? Vậy hãy cùng mình khám phá nhé.

Định nghĩa Crush là gì khi dịch sang tiếng Việt

Trước tiên, từ Crush là một từ vựng tiếng anh, khi được dịch sang tiếng Việt sẽ có rât nhiều ý nghĩa khác nhau. Tức là tuỳ thuộc từng hoàn cảnh sử dụng, thì Crush sẽ có 1 ý nghĩa riêng biệt. Ngoài ra, trên Wikipediacũng giải thích từ Crush với nhiều ý nghĩa khác nhau.

 

Crush nghĩa là gì?

Từ Crush có phát âm là /krʌʃ/

  • Danh từ: sự ép, đè nát 1 cái gì đó.
  • Động từ: nghiền nát, đè bẹp. (trên google dịch nó cũng ra nghĩa này)
  • Tính từ: hâm mộ, cưng, yêu mến.
  • Thành ngữ thường gặp: to crush down/out/up (tán vụn/ép/nghiền nát ra)

Ví dụ cho bạn dễ hình dung nhé:

Khi có 1 người nào đó nói rằng “to have a crush on someone/somebody” tức có nghĩa là nói về hành động của người này đang thích hoặc yêu mến 1 ai đó…

Vậy từ crush là gì trên facebook?

Chắc hẳn các bạn cũng thấy từ Crush tuỳ từng ngữ cảnh mà nó sẽ có những ý nghĩa khác nhau phải không nào?

Đa phần các bạn trẻ hiện tại thường sử dụng từ crush theo nghĩa “mến ai đó, thích 1 ai đó…”. Nếu bạn nào hay sử dụng Facebook chắc sẽ không còn xa lạ gì về vụ này, đúng không nè!

 

Một khảo sát nhỏ cho thấy, hầu như hơn 95% người dùng Facebook (mạng xã hội lớn nhất hiện nay) sử dụng từ Crush chủ yếu là để nói về người mà mình yêu mến.

Vì sao từ crush lại được ưa chuộng như vậy?

Nhiêu người hỏi mình tại sao từ Crush lại được nhiều bạn trẻ sử dụng vậy? Lướt trên Facebook lúc nào cũng thấy các bạn teen này nhắc đến? Sao không phải là các từ như Like (thích) hay Love (yêu) mà lại là từ “Crush”.

Đơn giản, vì từ Crush có ý nghĩa chung chung và ám chỉ nhiều sự bí ẩn.

 

Đồng thời, từ Crush còn chỉ sự “yêu đơn phương”, nổi niềm cảm xúc chỉ “toả ra” từ 1 phía duy nhất. Chính vì, từ Crush rất được ưa chuộng và được sử dụng rất nhiều hơn cả từ love, like hay thậm chí cả tiếng Việt luôn nha.

TÌm hiểu một số trường hợp giới trẻ gọi Crush là gì?

Do từ Crush có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Và đây cũng là một ngôn ngữ teen đang rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là trên các Mạng xã hội Facebook, Zalo,…

Từ Crush hiện chủ yếu được dùng cho các đối tượng như idol (thần tượng), người yêu, bạn thân lâu năm.

 

Chính mạng xã hội Facebook, đã dần biến “Crush” thành một từ rất thông dụng. Đôi khi cũng gây ra rất nhiều hiểu lầm hoang tưởng. Mình đã gặp 1 trường hợp là 1 bạn kia đang Crush 1 người nào đó, và cái bạn này cũng tự ảo tưởng cho rằng người còn lại cũng crush mình.

Crush là bạn thân

Trường hợp này rất phổ biến nhé, từ crush khi sử dụng trong tình huống này sẽ ám chỉ là việc bạn sẽ tin tưởng người bạn mình hết mình. Nhiều khi nếu lâu dài gắn bó cùng nhau có thể đẩy nhanh mối quan hệ từ “bạn thân” lên “người thân” luôn à nha!

Ví dụ: bạn biết rõ người bạn thân của mình thích ăn món gì, thích chơi game gì, thích mang quần áo thế nào… am hiểu toàn bộ từ A đến Z. Đôi bạn thân ở đây cũng có thể là nữ với nữ, nam với nam, thậm chí là cả nam và nữ nhé!

Crush là idol thần tượng

Khi bạn là fan trung thành của 1 một ca sĩ hay nghệ sĩ nào đó, thì chắc chắn bạn sẽ có một tình cảm đặc biệt dành cho Idol của mình.

Tuy nhiên, tình cảm này có thể không bền vững và có thể “nguội dần”. Nhất là khi Idol của mình đã hết nổi tiếng, hoặc lúc tư tưởng của chính bản thân mình đã thay đổi và trưởng thành hơn…

 

Crush là người yêu

Đây chắc chắn sẽ là đối tượng thường xuyên hiện diện trong tâm trí mình. Thậm chí, bạn luôn mong muốn ao ước được đi chơi khăp nơi cùng người ấy. Hơn thế nữa là muốn tổ chức một hôn lễ hoành tráng và sống trọn đời bên nhau.

Cảm xúc của một người đang Crush

Khi bạn đang crush một ai đó, bạn thường có những suy nghĩ rất chân thực và cố gắng biến nó thành sự thật.

Điều này khiến cho bản thân bạn trở nên ngại ngùng, e dè (người ta hay gọi là nhát gái/trai ấy). Tuy nhiên, người được bạn crush thì chưa hẳn đã hiểu những cảm xúc của bạn.

Hầu như giới trẻ thường xem Crush của mình là người hoàn mỹ và rất hâm mộ người ấy.

Nhớ nhé, khi bạn Crush một ai đó, thì đó chính là bản năng, cảm xúc chân thật từ chính con người của bạn. Nếu ta còn trẻ thì hãy tha hồ Crush thoải mái nhé. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ được ý nghĩa từ crush là gì trên facebook rồi nha.

Chúc các bạn vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc! Yêu một ai thì phải mạnh dạn bày tỏ nhé.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here