Chill là gì? Giải thích ý nghĩa chính xác nhất

Chill có nghĩa là gì các bạn nhỉ? Dạo này lên Facebook hay xem video youtube ở đâu cũng đều thấy từ này được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu được từ Chill thì cũng đừng lo lắng!

Bài viết này mình có tìm hiểu rất kỹ về từ này và chia sẻ cho các bạn kiến thức rất chi tiết để “giải ngố” cho các bạn trong 1 phút 30 giây. 😀

Chill là gì?

Chill là một từ tiếng lóng trong tiếng anh được phát âm là / tʃɪl/, có thể đóng vai trò như là một động từ, tính từ hay danh từ trong câu.

Chill là gì?
Chill là gì?

Nếu sử dụng Chill như một động từ thì chúng ta có thể hiểu rằng đó là một động từ để chỉ quá trình trở nên tươi mát hơn, nhưng không phải đến mức đóng băng. Còn nếu là danh từ thì Chill được hiểu là sự lạnh nhạt, lạnh lẽo, giá lạnh.

 

Ý nghĩa của Chill

Chill trong đời sống

Nếu mô tả tính cách 1 người nào đó, bạn nói rằng anh ta trông thật chill, thì người nghe cũng có thể hiểu  ý bạn nói là “anh ấy lạnh lùng quá”. Nhưng cũng có thể hiểu là cool boy (ra dáng đàn ông, hấp dẫn). Hoặc bạn cũng có thể thể dùng từ Chill để chỉ bản thân đã phải ngồi ngoài trời đến lạnh giá (cảm lạnh) luôn.

Ý nghĩa của Chill

Chill trong game online

Trong chơi game các game thủ cũng hay sử dụng từ chill (chillout) để truyền cảm hứng hoặc khi bạn bị mất bình tĩnh. Trong trường hợp này thì bạn nên hiểu ý của họ như là một lời động viên, khích lệ mọi người hoặc cũng có thể là muốn bạn giảm bớt sự bực tức, bớt nóng giận để lấy lại sự bình tĩnh .

Netflix and chill trong tiếng việt có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của từ chill trong cụm từ này khác hoàn toàn với chill hay chill out. Netflix and chill là chỉ về hành động ân ái (làm tình) giữa 2 người khác giới.

Bạn cũng có thể xem thêm về từ Get High -> nó có nghĩ gần giống với từ chill luôn!

Ý nghĩa của cụm từ này thực sự không lành mạnh và trong sáng cho lắm phải không nào. Chính vì thế khi có bạn nam (hoặc bạn nữ) nào nói về cụm từ này thì bạn cần hiểu rõ ý nghĩa nó để cân nhắc nha.

Chill out là gì?

Chill out là một khái niệm phát sinh từ một từ lóng của từ relax (thư giãn đi, thoải mái lên nào). Chill out được xuất hiện từ khoảng đầu những năm 90 thế kỷ 20, ban đầu chill out được coi như tổng hợp các loại nhạc êm dịu, tiết tấu chậm được sáng tạo bởi các nhạc sĩ của dòng nhạc điện tử hiện đại (electronic).

Đến nay, dòng chill out đã được mở rộng không gian ảnh hưởng của mình ra thị trường âm nhạc đại chúng và rất được mọi người ưa chuộng, được coi như một liệu pháp âm thanh giúp người nghe thư thái, lấy lại cân bằng giữa cuộc sống quá bận rộn. Nghe một bản nhạc chill out, dù ở bất cứ đâu là một cách để giảm stress!

Chillwave là gì

 

“Chillwave” có thể hiểu như là sự mỉa mai được đặt ra vào năm 2009 cho âm nhạc đã được mô tả bằng các nhãn hiện có như dream pop.

Mặc dù có ý định lạc hậu đằng sau thuật ngữ này, chillwave là chủ đề của các bài báo phân tích nghiêm túc của các tờ báo chính thống, và trở thành một trong những thể loại đầu tiên có được danh tính trực tuyến.

Có một từ khác tên là Yolo cũng có ý nghĩa rất thú vị, bạn bấm vào để xem thử.

Khi các dịch vụ phát nhạc theo yêu cầu phát triển vào những năm 2010, một hình thức dowempo được gắn thẻ là “lo-fi hip hop” hoặc “chillhop” đã trở nên phổ biến đối với người dùng YouTube.

Chilling adventures of sabrina có ý nghĩa là gì?

Chilling adventures of sabrina trong tiếng việt có nghĩa là “Những cuộc phiêu lưu rùng rợn của Sabrina”. Đây là một seri về phim truyền hình kinh dị siêu nhiên của Mỹ được phát triển bởi đạo diễn Roberto Aguirre-Sacasa cho hãng phim Netflix, nội dung phim được xây dựng từ bộ truyện tranh Archie cùng tên.

Kết luận về ý nghĩa của chill

Qua bài viết này thì chắc chắn bạn cũng đã hiểu được phần nào nghĩa của từ chill rồi phải không nào. Nếu bạn còn thắc mắc về ý nghĩa của từ chill hoặc bạn có cách hiểu thêm về từ chill thì bạn có thể bình luận thêm bên dưới để Yeutalk và mọi người cùng thảo luận nhé. Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều bài viết hữu ích khác thuộc chuyên mục câu hỏi là gì.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here