Cbm là gì? Hướng dẫn cách tính đơn vị cbm chuẩn xác nhất

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của Cbm là gì? Cbm là viết tắt của từ nào? Thì sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ nội dung liên quan đến chủ đề “cbm”.

Cbm là gì?

Cbm là một từ viế tắt của cụm từ tiếng Anh, đó chính là Cubic Meter. Khi dịch sang tiếng Việt thì cbm sẽ có nghĩa là đơn vị tính mét khối. Tức là nói về đơn vị đo khối lượng trong vận chuyển hàng hoá trước khi được vận chuyển bằng các phương tiện khác nhau (hàng không, tàu biển hoặc container…)

Cbm có nghĩa là gì?

Tuỳ từng trường hợp cụ thể, cbm sẽ có một ý nghĩa khác biệt hoàn toàn. Sau đây là một số ý nghĩa của từ cbm.

Cbm có nghĩa là gì trong khiêu vũ

Nếu từ cbm được sử dụng trong bộ môn khêu vũ, thì cbm sẽ là từ viết tắt của cụm từ Contra Body Movement. Tức có nghĩa là nói về người bạn nhảy với bạn khi dùng từ cbm thì sẽ hàm ý nhắc bạn di chuyển chân theo chân của họ.

Cbm có nghĩa là gì trong chức vụ, cấp bậc

CBM cũng có thể là từ viết tắt của cụm từ Certified Business Manager. Có thể hiểu là một loại chứng chỉ được dành riêng cho cá nhân hoặc tổ chức nào đó trong lĩnh vực kinh doanh.

Hướng dẫn cách tính đơn vị cbm

Công thức để tính đơn vị cbm dựa theo quy chuẩn quốc tế, chính là:

CBM = ( D X R X C ) x (SL)

D : Chiều dài

R: Chiều rộng

C: Chiều cao

SL: Số lượng

Để mình lấy một ví dụ cụ thể cho bạn dễ hình dung về cách tính đơn vị cbm nhé.

Ví dụ: Ví dụ chúng ta có tất cả 15 thùng chứa hàng và trọng lượng trung bình của mỗi thùng là tầm 200 kg. Trong khi đó, thùng hàng có kích thước lần lượt là chiều dài (0,8), chiều rộng (0,7), chiều cao (0,6). Vậy cách tính chỉ số CBM sẽ là

CBM = ( 0,8 x 0,7 x 0,6 ) x 15 thùng = 5,04

Cách quy đổi Cbm thành Kg

  • Đối với đường hàng không (cbm air) thì 1 cbm sẽ bằng 167 Kg.
  • Đối với đường bộ (cbm container) thì 1cbm sẽ bằng 333 Kg.
  • Đối với đường biển thì 1cbm sẽ bằng 1,000 Kg.

Kết luận Cbm nghĩa là gì?

Như vậy, với những gợi ý vừa rồi chắc bạn cũng đã hiểu rõ được ý nghĩa của từ Cbm là gì, đúng không nào? Nhớ nhé, tuỳ thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà chúng ta nên hiểu rõ ý nghỉa của từ Cbm nhé các bạn.

Bài viết này tuy ngắn gọn và đơn giản nhưng đã giải đáp toàn bộ hết những thông tin chính của chủ đề hôm nay. Nếu bạn thấy vẫn còn thiếu sót và muốn đóng góp thêm nội dung cho bài viết. Vậy hãy mạnh dạn bình luận ngay bên dưới bài viết nhé. Và đừng quên bỏ phiếu 5 sao cho bài viết nhé.

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here