Cách chia tay người yêu

Cách chia tay người yêu như thế nào là hiệu quả? Tình yêu nam nữ một khi đã bắt đầu đến một lúc nào đó sẽ kết thúc, khi mà mối quan hệ giữa hai người bắt đầu lụi tàn và có đủ lý do để chấm dứt nó. Liệu điều đó có dễ dàng khi nói ra? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách đơn giản dưới đây.

Làm sao để chia tay người yêu nhẹ nhàng và êm đẹp

Khi không còn yêu, việc nói lời chia tay người yêu nhẹ nhàng cũng rất khó khăn.Vì thế, bạn cần nên có sự chuẩn bị nhiều hơn về mặt tâm lý và có những chiến thuật thích hợp, để đảm bảo cuộc nói chuyện tránh được các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra giữa đôi bên.

Lựa chọn thời gian, địa điểm phù hợp

Hai yếu tố này khá là quan trọng. Nếu muốn kết thúc tình yêu này một cách êm đẹp thì bạn nên tìm được không gian cũng như thời gian thích hợp để nói ra.

Kiếm được một nơi phù hợp sẽ giúp tâm trạng người bị chia tay sẽ giúp họ dễ dàng chấp nhận được việc chia tay. Ví dụ bạn có thể đến nhà của bạn trai hay nhà của bạn gái ấy. Nếu cuộc nói chuyện dự kiến sẽ khá lâu, bạn hãy cân nhắc việc chọn khoảng thời gian, tránh trường hợp bị cắt ngang bởi các nhân tố bên ngoài.

Cách nói chia tay với người yêu

Cách chia tay người yêu thích hợp khi bạn thông báo bằng cách gặp mặt trực tiếp và cởi mở nói ra, không nên  thông qua điện thoại hay tin nhắn điện thoại. Hãy chịu trách nhiệm về quyết định của chính mình. Không cần đưa ra hết tất cả các lý do để chia tay, chỉ cần thẳng thắn và có lời nói chia tay ngắn gọn, rõ ràng và súc tích.

Việc nói lời chia tay người yêu thế nào có thể tham khảo và sử dụng một cách nhẹ nhàng như sau “Tình cảm của chúng ta, em cảm thấy không còn mặn nồng như trước nữa, làm bạn có lẽ sẽ tốt hơn.”

Nếu có thể, hãy làm bạn bè

Việc làm bạn là điều khó nhất khi một trong hai người còn yêu. Thật tốt khi cả hai đồng lòng vẫn có thể là bạn. Cách xử lý chia tay người yêu khi người ấy không thích làm bạn, cho dù bạn muốn đi chăng nữa, thì cũng nên tôn trọng và chấm dứt hoàn toàn với nhau.

Lời khuyên khi chia tay người yêu

Để đảm bảo không gây khó xử và làm cách nào để chia tay người yêu êm đẹp, bạn cần tránh việc không nói sáo rỗng, nói xấu về nhau để gây thù hằn. Ngưng đổ lỗi hay phê phán những hành động, lỗi lầm trong quá khứ của đối phương, nên nói lời chia tay người yêu khéo léo. Đặc biệt, không nên post những điều không hay về nhau lên trên mạng xã hội. Điều đó sẽ làm cho người yêu cũ bị tổn thương tình cảm.

Cách chia tay người yêu dứt khoát mà không tổn thương nhau

Quá mệt mỏi để kéo dài một mối quan hệ không đi tới đâu. Nếu không thể ở bên nhau trọn đời, hãy chia tay nhau một cách dứt khoát. Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để có thể chia tay người yêu dễ dàng hơn.

Đừng trì hoãn, kéo dài quyết định chia tay

Khi bạn đưa ra quyết định chấm dứt cho một tình yêu, nhưng thật khó để chia tay người yêu một cách dứt khoát, để tránh cho cả hai khổ đau. Đừng im lặng, trì hoãn quyết định của mình quá lâu, khi chính bạn cảm thấy tình cảm của bản thân không được như trước nữa. Hãy nói chia tay người ấy càng sớm càng tốt và dứt khoát.

Đưa ra lý do rõ ràng cùng thái độ dứt khoát

Để có những lời nói chia tay người yêu không tổn thương nhưng dứt khoát, bạn cần gặp trực tiếp mặt đối mặt, không ngần ngại mà nói ra quan điểm. Thành thật, trung thực và chân thành với nhau về tất cả những lý do, tình cảm, bạn bè, định hướng, quan niệm, sự hòa hợp,…Đưa ra những lý do cụ thể, rõ ràng cùng thái độ cứng rắn, tuyệt đối không yếu đuối, cảm thông và áy náy là cách chia tay người yêu cần lưu ý.

Không áy náy, không thương hại, không yếu đuối

Không thương hại khi thấy đối phương khóc lóc, chạy đến ôm khi họ đang say hay nhận được tin nhắn, cuộc điện thoại lúc nửa đêm ” nhớ anh/em, không thể sống thiếu anh/em, anh/em còn yêu em/anh rất nhiều,….” Những điều này sẽ càng làm bạn rơi vào vòng luẩn quẩn, mệt mỏi hơn và càng không thể dứt khoát chia tay.

Tránh xa mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi kết nối, giao lưu, kết bạn với nhau dễ dàng. Tình cảm được nảy sinh nhiều từ những lời bình luận, thích ảnh trên facebook, zalo, instagram,… hay các cuộc trò chuyên trong messenger. Dù bạn chia tay hay để người yêu chia tay mình, thì nên kết thúc thông tin của nhau trên đây, kể cả xóa bạn bè trong danh sách. Khoảng cách chính là không can thiệp vào cuộc sống của nhau.

Gỡ bỏ thông tin mật

Làm sao để chia tay người yêu hiệu quả, thì việc xóa bỏ thông tin mật của nhau là điều vô cùng cần thiết. Như là tên đăng nhập, mật khẩu các ứng dụng mạng xã hội, trò chơi hay mã pin ATM, tin nhắn, hình ảnh,…Hãy đưa mọi thứ trở về như lúc ban đầu và là chính mình. Hành động dứt khoát có thể gây tổn thương nhau, vì thế cần sự khéo léo trong cử chỉ và lời nói.

Cách nói chia tay người yêu không gây thù hận

Thời điểm cảm xúc thăng hoa, ngập tràn hạnh phúc và vui vẻ, tình yêu xuất hiện. Tuy nhiên, thời điểm khó khăn nhất của tình yêu là việc kết thúc một mối quan hệ. Cho dù là bất kỳ lý do gì, thì việc chia tay người yêu khi vẫn còn yêu là điều đáng sợ nhất, đều làm cho cả hai trở nên đau buồn. Để tránh xảy ra những điều không đáng có, cần chú ý những điểm dưới đây.

Không nên đưa quyết định chia tay quá đột ngột

Có rất nhiều câu chuyện bắt đầu tình yêu đẹp 1 năm, 3 năm, 5 năm,… nhưng đến lúc nó cũng sẽ có hồi kết. Khi đã quá hiểu nhau, cảm xúc của nhau, quen với việc sở hữu nhau, để nói lời chia tay người yêu lâu năm cũng là việc vô cùng khó khăn. Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp cho cả hai người giảm bớt sự hụt hẫng, tránh được các rủi ro không đáng có, đảm bảo sự an toàn cho bạn và gia đình.

Thái độ khi thông báo chia tay đừng thách thức

Tôn trọng nhau là việc cần thiết khi quyết định chia tay người yêu nhanh nhất. Thông báo với một thái độ thách thức, người yêu bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm và dễ bị kích động. Bạn cần phải hiểu rõ tâm trạng của đối phương để cho họ có thể dễ dàng đón nhận được thông tin. Hãy nói lời chia tay bạn gái hay muốn chia tay bạn trai phải nói ra sẽ đều tốt cho cả hai.

Khi chia tay, đừng cố thay đổi đối phương

Đừng cố thay đổi nhau khi cả hai không thể hòa hợp hay nói chia tay khi bạn đã có tình cảm với một người bạn nào khác. Đó là lời nói chia tay người yêu đau đớn nhất, sẽ làm cho họ cảm thấy thấp kém, tự ti, mặc cảm và tức giận và sẽ làm bất cứ điều gì để đạp đổ. Đừng để họ cảm thấy họ thật thất bại,

Đừng nói chia tay khi họ đang gặp khủng hoảng

Người yêu bạn có thể đang gặp khó khăn trong cuộc sống về tài chính, gia đình, hay công việc,… Trong lúc này, bạn nói lời chia tay, họ sẽ mất đi nguồn động lực tinh thần lớn. Họ sẽ không dễ dàng chấp nhận được sự thật và có những suy nghĩ tiêu cực. Hãy cho họ thời gian để cân bằng, đừng nên nói lời chia tay.

Đừng để người ấy nghĩ rằng chia tay do có người thứ ba

Khi bạn nói đã có tình cảm với người khác. Điều đó đồng nghĩa rằng, bạn là người phản bội và không chung thủy. Và họ sẽ cảm thấy họ không có trách nhiệm gì trong việc tan vỡ. Bạn cần nói với người ấy rằng, tình cảm của bạn không như trước, yêu cầu liên lạc và gặp nhau ít hơn. Họ sẽ thích nghi, tập dần thói quen khi không có bạn ở cạnh.

Cách xử lý chia tay người yêu khéo léo là một nghệ thuật. Lựa chọn thời điểm, lý do thích hợp để mở lời, dũng cảm đối diện với sự thật để tránh việc gây thù hận và thất bại trong chuyện tình cảm.

Sự thay đổi sau khi chia tay sẽ làm đảo lộn cuộc sống của nhau, khi hai người đã từng là của nhau. Hai đường thẳng song song sẽ không bao giờ cắt. Hãy chấm dứt một mối quan hệ khi không còn điểm chung. Hy vọng với các cách chia tay người yêu như này sẽ giúp bạn tìm được lối thoát cho bản thân

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here