Bốc bát họ là gì? Tổng hợp toàn bộ ý nghĩa chính xác nhất về Bốc bát họ

Dạo gần đây, trên mạng xã hội rất nhiều người hay sử dụng từ bốc bát họ. Vậy theo bạn bốc bát họ là gì? Vì sao người ta lại hay dùng từ bốc bát họ vậy?

Nếu bạn đang gặp phải thắc mắc này, vậy thì hãy xem bài viết dới đây nhé. Chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ những nội dung liên quan đến chủ đề Bốc bát họ.

Định nghĩa Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ ( hay còn gọi là bốc họ, bát họ) chính là một hình thức cho vay tiền không cần thế chấp. Tức là bạn không phải thế chấp tài sản gì cả nhưng lại suất của hình thức này tương đối cao. Nói dễ hiểu thì đây chính là vay tín dụng đen với mức lãi suất được tính theo từng ngày hoặc từng tháng.

Mình sẽ ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé

Nếu như bạn vay khoảng 15 triệu thì chủ cho vay sẽ cho bạn lấy về 12 triệu,còn 3 triệu còn lại thì bạn cần phải nộp ít nhất 300 nghìn / 1 ngày, duy trì cho tới hết 50 ngày.
Nếu như bạn vay 20 triệu thì chủ cho vay sẽ cho bạn lấy về 16 triệu, còn 4 triệu còn lại thì bạn phải nộp 400 nghìn/ 1 ngày, duy trì nộp tiền liên tục 50 ngày.

Hình thức bốc bát họ được xem là loại hình cho vay tiền nóng bất hợp pháp. Những người cho vay tiền nóng đa phần toàn dân “xã hội” có máu mặt tại địa bàn. Khối lượng tài sản của họ là một ẩn số không kết quả, bạn có thể vay số tiền bao nhiêu cũng được.

Nhưng số tiền lãi phải trả cho khoản vay thì không hề nhỏ và nó được tính theo từng ngày hoặc từng tháng.

Nếu quá thời gian quy định trả lãi mà bạn không trả đủ hết số lãi lẫn gốc thì chắc chắn bạn sẽ gặp sự đe doạ từ phía bên cho vay tiền.

Thực tế thì dù biết là sẽ gặp rắc rối nhưng vẫn nhiều người phải nhắm mắt mà đi bốc bát họ. Bởi vì nhiều người muốn có tiền nhanh chóng càng tốt nên họ sẵn sàng bốc bát họ mà không nghỉ tới hậu quả phải đối mặt.

Làm sao để bốc bát họ?

Để bốc bát họ thì rất đơn giản. Thứ nhất, vì đây là một hình thức vay tiền tính dụng đen không thế chấp giấy tờ, tài sản. Cho nên bạn chỉ cần có giấy CMND và sổ hộ khẩu photo là được. Sau đó, tìm đến nơi cho bốc bát họ, và ký xác nhận vào thủ tục bốc bát họ. Vậy là bạn đã cầm được tiền trong tay rồi đó.

Những bên cho bốc bát họ sẽ yêu cầu người bốc bát cung cấp những giấy tờ này. Nhằm mục đích xác minh chính xác nơi ở cũng như danh tính của người vay tiền. Nếu người vay bỏ trốn thì họ có thể dùng một số “biện pháp” để giải quyết vấn đề….

Những người có hộ khẩu gốc tại Hà Nội thì có thể bốc bát họ tối đa là 30 triệu và đóng lãi trong vòng 60 ngày. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ trên rồi tiến hành ký giấy thoả thuận vay tiền, vậy là hoàn tất rồi đó.

CMND gốc, sổ hộ khẩu photo thì được bốc bát họ tối đa là 20 triệu, đóng lãi liên tục 50 ngày. Bạn chỉ cần chủ động liên lạc bên cho bốc bát họ và họ sẽ cử người đến tận nhà bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được tiền trong tay.

CMND photo và hộ khẩu photo thì số tiền bốc bát họ còn tuỳ vào nhà của bạn ở đâu và công việc hiện tại của bạn là gì. Hai bên sẽ tiến hành thoả thuận khoản bốc bát họ. Và ngày hôm sau sẽ có người đến xem xét và quyết định có cho bạn vay tiền hay không…

Thường thì những khoản bốc bát họ sẽ có mức lãi cực kì “cao” cho nên rất nhiều người vay tiền đã không thể trả hết nợ hoặc trả nợ không đúng ngày. Và cuối cùng, họ sẽ bị bên cho vay xiết nợ bằng nhiều hình thức khác nhau. Mặc dù đây là hành vi bất hợp pháp nhưng rất khó ai có thể giúp bạn điều này.

Vậy có nên bốc bát họ không?

Một số người cho rằng nếu vả lắm thì mới bốc bát họ. Câu nói này là đúng, bởi vì nếu bạn không cần tiền gấp thì không cần phải bốc bát họ làm gì.

Bạn có thể ra ngân hàng làm thủ tục vay tiền mặc dù thủ tục hơi lâu lắc và khá rắc rối nhưng đổi lại bạn có thể an tâm trong suốt thời gian trả lãi cho ngân hàng, kể cả việc trả lãi chậm vài ngày. Phía ngân hàng chủ yếu là phạt hành chính, còn nặng hơn thì sẽ tịch thu gia sản của bạn.

Xem thêm các bài viết khác:

Còn đối với hình thức bốc bát họ thì có thể gây mất an toàn cho bản thân bạn và cả gia đình bạn, đặc biệt có thể mất cả mạng sống.

Cho nên tốt nhất bạn nên hạn chế bốc bát họ. Đơn giản vì đây là hình thức cho vay tín dụng theo dạng cho vay nặng lãi. Vay tiền thì ít mà trả tiền lãi thì nhiều. Người vay tiền chỉ chịu thiệt thòi vào bản thân mà thời gian trả lãi lại quá ngắn. Tiền vay thì ít mà tiền lãi thì nhiều gấp mấy lần tiền vay.

Một nguồn tin cho rằng, số tiền lãi suất của việc bốc bát họ cao gấp 8 lần so với số tiền trả lãi cho ngân hàng.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy mình không đủ khả năng trả lãi đúng hạn thì tuyệt đối không được bốc bát họ nhé.

Vì đã có rất nhiều người rơi vào tình cảnh này, họ đã phải mất rất nhiều thứ quan trọng nhưng vẫn không thể trả hế số lãi đã vay từ việc bốc bát họ.

Nói chung. trước khi bốc bát họ, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ và phải lường trước mọi hậu quả sẽ đến với mình nếu như trả lãi không đúng hạn hoặc không có khả năng trả lãi.

Vậy bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?

Căn cứ vào bộ luật dân sự 2015 thì lãi suất tối đa trong 1 phiên giao dịch dân sự sẽ không vượt quá 20%/ 1 năm. Mà đa phần việc bốc bát họ chỉ duy trì mức lãi suất trong vòng 20%/ 50 – 60 ngày. Tính bình quân 1 năm thì mức lãi suất gia tăng hơn 140%/ 1 năm.

Nhìn sơ qua thì đã vi phạm vào tội cho vay nặng lãi trong các giao dịch dân sự rồi. Vì tối đa mức lãi suất trong phiên giao dịch dân sự tối đa 1 năm là 100%. (dựa vào nội dung sửa đổi bỗ sung của bộ luật vào năm 2017).

Nhưng một số người hoạt động trong lĩnh vực bốc bát họ lại rất khôn ngoan và tinh vi. Vì đa phần những khoản vay này chủ yếu là người vay tiền tìm tới và 2 bên sẽ thoả thuận tự nguyện. thậm chí các khoản bốc bát họ được thực hiện bằng miệng hoặc dựa theo điều luật ngầm của bên cho vay.

Cho nên, những hình thức bốc bát họ vô tình trở nên hợp pháp nếu không có ràng buộc giấy tờ cho vay tiền hoặc không có mức lãi suất rõ ràng.

Tuy bốc bát họ là một hình thức hơi tiêu cực nhưng lại giúp nhiều người giải quyết bài toán cần tiền gấp. Bên cho vay bốc bát họ không hề ép ai đó phải đến vay tiền mà đa phần là do người vay kẹt tiền nên chủ động tìm tới.

Chính vì thế, hình thức bốc bát họ vẫn còn tồn tại rất ổn định trong xã hội, đặc biệt là những khu vực miền Bắc.

Kết luận về bốc bát họ nghĩa là gì

Như vậy, bốc bát họ chính là hình thức cho vay tiền lãi suất cao. Với những chia sẻ trên đây, chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bốc bát họ là gì, phải không nào!

Trước khi bốc bát họ, các bạn cần phải nhớ suy nghĩ thật kĩ rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng nhé. Nếu không có khả năng trả lãi thì tốt nhất các bạn không nên bốc bát họ. Bây giờ bạn cũng có thể tham khảo thêm các kiến thức bổ ích khác tại đây: https://yeutalk.com/cau-hoi-la-gi

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here