Badass là gì? Ý nghĩa chính xác của từ Badass mà giới trẻ Mỹ hay dùng

Badass là gì? Bạn có biết ý nghĩa của từ này là gì không? Nếu bạn đang muốn hiểu rõ khái niệm về badass thì hãy dành chút thời gian xem bài viết dưới đây nhé.

Badass nghĩa là gì?

Badass là một từ tiếng anh có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ từng ngữ cảnh mà ý nghĩa của từ này sẽ diễn đạt theo một hướng khác. Đặc biệt Badass còn là một từ ngữ được rất nhiều các bạn trẻ ở Mỹ sử dụng. (theo wikipedia)

Để làm rõ ý nghĩa của từ Badass, mình sẽ phẫn tích như sau.

Từ Badass dùng cho một người đàn ông

Lúc này Badass sẽ có nghĩa là nói về một người đàn ông có sức mạnh phi thường.

 

Ông ấy có một phong cách đầy cá tính và không bao giờ biết mùi vị thất bại là gì hết.

Badass có nghĩa là nói về một người dũng cảm

Trường hợp, ý nghĩa của từ Badass sẽ là nói về sự dũng cảm, dám đương đầu khó khăn thử thách, không ngại gian khổ, sẵn sàng đối mặt với kẻ xấu.

 

Đặc biệt, những người này rất muốn chứng tỏ cho mọi người thấy bản lĩnh của anh ta. Và họ luôn tự hào là không ai có thể vượt qua mình.

Badass có nghĩa là đê tiện, hèn hạ

Nếu hiểu nghĩa từ Badass theo trường hợp này thì sẽ diễn đạt theo cách bất lịch sự. Do đó, chúng ta nên hạn chế sử dụng từ này trong ngữ cảnh này nhé.

Badass có nghĩa là theo tiếng lóng tại Việt Nam

Lúc này ý nghĩa của Badass sẽ giống như từ “vl” mà giới trẻ hiện nay đang sử dụng. Chính vì thế, khi sử dụng từ Badass trong trường hợp này, bạn cần phải lưu ý thật kĩ nhé.

 

Vì lúc này Badass sẽ có đến 2 ý nghĩa khác nhau, có thể là một sự mỉa mai hoặc lời khen ngợi.

Nhìn chung, từ Badass tuy là 1 từ độc lập nhưng nghĩa của từ này đối với từng trường hợp khác nhau thì sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, bạn nên nhớ sử dụng đúng lúc và đúng trường hợp nhé.

Kết luận Badass là gì

Bài viết này khá ngắn gọn nhưng vẫn diễn tả đầy đủ khái niệm cũng như ý nghĩa của Badass là gì. Nếu bạn thấy nội dung bài viết còn thiếu sót cần được bổ sung thêm thì hãy cmt ngay bên dưới bài viết này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here