Bà bầu có nên uống sữa đậu nành? mang thai dùng có tốt không?

Bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không là câu hỏi rất nhiều chị em thắc mắc vì đây là một loại nước dùng rất ngon miệng nhưng thực hư nó có ảnh hưởng tới thai nhi ra sao thì hơn 80% phụ nữ Việt Nam chưa hiểu rõ.

Nếu bạn đọc kỹ các thông tin trên mạng internet thì luôn có nhiều luồng thông tin trái chiều về việc dùng đậu nành khi mang thai vi vậy rất bối rối & chẳng biết thế nào mà lần.

Trong bài viết này Yeutalk đã tham khảo một loạt các nguồn thông tin từ các chuyên gia sức khoẻ uy tín tại Việt Nam và trên thế giới để trả lời một cách chính xác nhất cho bạn hiểu được bà bầu có nên uống sữa đậu nành không.

Công dụng của sữa đậu nành đối với bà bầu

Thành phần của hạt đậu nành

Đậu nành là một nguồn cung cấp protein ít chất béo, canxi & omega 3 rất hữu ích. Thế nhưng nếu bạn uống quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe của bạn & em bé đang phát triển, các chuyên gia nói như vậy!

Nhưng tại sao lại như thế?

Chúng ta sẽ đi vào phân tích sâu hơn những ảnh hưởng của sữa đậu nành với bà bầu.

Những cái tốt và xấu

Đậu nành có chứa isoflavone (là phytoestrogen hoặc hóa chất bắt chước hormone estrogen trong cơ thể), một số chuyên gia cảnh báo rằng tiêu thụ quá nhiều chất này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và thậm chí ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của em bé trong thai kỳ.

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành?

Nó còn chứa axit phytic, một chất thực vật tự nhiên liên kết với khoáng chất. “Axit phytic có thể ngăn chặn sự hấp thu của một số kim loại nặng (như thủy ngân, chì, cadmium và uranium) là rất tốt.

Ngược lại nó cũng có thể ngăn chặn sự hấp thụ các khoáng chất thiết yếu như niacin, canxi, magiê, sắt và kẽm, đây là dưỡng chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. (“Brandon Horn, Tiến sĩ, JD, L.Ac., giáo sư y học sinh sản tại Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Yo-San ở Los Angeles và một giáo sư phụ trợ tại Đại học California, Los Angeles, Trường Y David Geffen.)

Đậu nành KHÔNG xấu cho bạn nếu bạn dùng đúng loại. Bạn cần các sản phẩm  lên men như tempeh và đậu phụ. Ngoài ra, bạn sẽ cần đậu nành ORGANIC, vì hữu cơ không có thuốc trừ sâu là nguyên nhân gây dị ứng ở nhiều người & không được biến đổi gen.

Mang thai bé trai có nên uống sữa đậu nành?

Giai đoạn chuẩn bị mang thai hay được 3 tháng thì mẹ bầu đều có thể uống sữa từ hạt đậu nành.

Uống sữa đậu nành đúng cách

Khi nao uống? hàng ngày? uống nhiều tốt không? buổi tối

Bà bầu uống các loại đậu nành tươi là tốt nhất

Những hạt đậu nành được trồng bằng phương pháp Organic rất tốt cho sức khoẻ vì nó không chưa hàm lượng thuốc thực vật hay bị biến đổi gen, bà bầu có thể dùng các loại ở bên dưới này:

  • Đậu nành mè đen
  • Sữa mầm đậu nành

Hạn chế các loại sữa đậu nành đóng hộp

Mang thai có nên uống sữa đậu nành Fami, Vinasoy?

Các loại sữa đậu nành đóng hộp phổ biến trên thi trường như đã được thêm các chất bảo quản, lên men, pha trộn thêm nhiều hoạt chất tạo hương vị, màu sắc. Điều này thật không tốt một chút nào.

Bà bầu uống sữa đậu nành
Bà bầu uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành óc chó thì sao?

Nếu là tự nhiên thì ok còn được đóng hộp thì câu trả lời vẫn là không

Kết luận bà bầu uống sữa đậu nành có tốt k?

Hi vong với việc chia sẻ kiến thức tổng quan về vấn đề bà bầu uống sữa đậu nành đã giúp cho các mẹ hiểu rõ sự việc và đưa ra quyết định cho bản thân.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here