ATTN là gì? Tổng hợp toàn bộ ý nghĩa của từ viết tắt ATTN

ATTN là gì? Bạn đã biết ý nghĩa của ATTN nghĩa là gì không? ATTN là từ viết tắt của chữ gì trong tiếng Anh? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp toàn bộ ngay bên dưới đây.

ATTN là gì?

ATTN là một từ viết tắt được giới trẻ phương Tây ưa chuộng, cụ thể đó là Attention. Khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, Attention sẽ có nghĩa sự chú ý.

Từ ATTN trong trường hợp này chủ yếu được dùng nhiều trong những đoạn mở đầu của tờ đơn xin việc làm khi viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Nhằm mục đích nói ra những mong muốn nguyện vọng của bản thân khi được làm trong một công ty hay doanh nghiệp nào đó.

Ngoài ra, từ ATTN còn là từ viết tắt của các cụm từ khác như Apply to Teach Network, AIDS Therapeutic Treatment Now, A l’attention de, Atentamente,…

Attn có nghĩa là gì?

Ý nghĩa đơn giản nhất của từ ATTN là diễn đạt những mong muốn của bạn với một tấm lòng chân thành và hy vọng phía người nhận hoặc một công ty nào đó có thể chấp nhận và đáp ứng các nguyên vọng của bạn đang kỳ vọng.

Tức là bạn đang thể hiện với thái độ lịch sự, từ tốn và muốn nhờ vả một điều gì đó hoặc một ai đó bất kì.

Từ Attn là gì trong thư từ

Khi viết thư, chúng ta thường dùng từ To là để nói về người nhận thư. Trường hợp này cách dùng và ý nghĩa của từ ATTN cũng tương tự như là từ To. Nhưng nếu bạn sử dụng từ ATTN thay cho từ To thì sẽ bày tỏ tấm lòng và thái độ lịch sự hơn.

Xem thêm bài viết khác cùng chuyên mục:

Thường thì người ta sẽ dùng cụm từ Attn Stand for, để câu văn được diễn đạt chi tiết và truyền thải thông điệp chính xác hơn.

Từ Attn nghĩa là gì trong đơn xin việc, hợp đồng

Khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh, chúng ta thường sử dụng từ ATTN. Và phía sau chữ này sẽ là tên của công ty hoặc doanh nghiệp bạn muốn xin vào làm việc.

Ý nghĩa của từ ATTN trong trường hợp này là bày tỏ sự chân thành và mong muốn được công ty nhận vào làm việc. Đây chính là phép lịch sự tối đa khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh. Vì bạn đang ở vị thế người xin việc và “năn nỉ” phía bên kia chấp nhận.

Trong việc ký kết hợp đồng, từ ATTN cũng ngầm ngụ ý nói về sự mong muốn hợp tác giữa 2 bên diễn ra tốt đẹp. Bạn gửi hợp đồng làm ăn với đối tác thì bạn cũng phải tỏ ra lịch sự và mong muốn sự hợp tác này diễn ra thành công.

Kết luận Attn nghĩa là gì?

Như những gì đã chia sẻ, từ viết tắt được dùng nhiều nhất của attn, đó chính là Attention. Cho nên, tuỳ vào ngữ cảnh khác nhau mà ý nghĩa cửa từ attn sẽ khác nhau nhé các bạn.

Đến đây, chắc mọi người cũng đã hiểu được khái niệm attn là gì phải không? Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian quý báu để xem bài viết thuộc chuyên mục câu hỏi là gì.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here