1 ha (hecta) bằng bao nhiêu m2, km2 (mét vuông)?

1 ha bằng bao nhiêu m2? Đây là câu hỏi về cách quy đổi đơn vị tính diện tích mà rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những ai đang có nhu cầu về xây nhà cửa thi công các loại công trình. Đọc qua có vẻ khá đơn giản nhưng để biết được một cách chính xác 1 hecta bằng bao nhiêu mét vuông đòi hỏi bạn phải hiểu rõ khái niệm, quy cách chuẩn mực và phương pháp người ta tính toán như thế nào tùy theo mỗi trường hợp cụ thể trong thực tế.

Trên thực tế có một số anh chị tưởng rằng mình đã biết rõ 1 ha = m2 nhưng họ lại đang hiểu sai do tại mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam khái niệm về hectar có nhiều biến thể về câu chữ thậm chí là con số. Nguyên nhân khác nữa là do kiến thức phổ thông này đã lâu quá rồi nên bị quên lãng.

Hecta là gì?

Hectar là một đơn vị đo diện tích, tên gọi này có bắt nguồn từ nước Pháp với phiên âm là hectare /ɛktaʁ/, bạn có thể sử dụng ký hiệu là héc-ta hoặc ha để ám chỉ nó. Ha được sử dụng trong hệ đo lường MKS cũ (Mét-kilogam-giây) và hệ đô lường quốc tế (SI). Người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới thường dùng hectar trong lĩnh vực trắc địa, quản lý đất đai, xây dựng…

1 ha bang bao nhieu m2

Chú thích: Để hiểu được 1ha bằng bao nhiêu m2 thì bạn phải hiểu rằng diện tích là một đơn vị để tính toán được tổng độ lớn của một bề mặt được chiếm giữ bởi một vật thể khác. Nói một cách ngắn gọn, toàn bộ không gian chúng ta có thể nhìn thấy về vật thể đó trên bề mặt được gọi là diện tích

1 ha bằng bao nhiêu mét vuông?

1 ha (hecta) = 10.000 m²

1 km² = 100 ha

1 ha = 100 a = 1 hm² = 0,01 km² = 10.000 m²

Phép tính: ha = m² / 10000

Chú thích: Một hecta bằng 10.000 mét vuông hay còn gọi là một héctômét vuông. Mỗi chiều dài 100m của một hình vuông có diện tích 1 ha. Một đơn vị diện tích bằng một mét chiều dài nhân với một mét chiều rộng. Đơn vị gốc được ký hiệu bằng A.

1 sào bằng bao nhiêu mét vuông?

Sào hay còn gọi là xào là một đơn vị đo lường cổ chỉ được sử dụng tại Việt Nam, sở dĩ chúng tôi đưa vào đây vì nó quá phổ biến trong đời sống và có mối liên hệ mật thiết với hecta.

1ha = 10.000/360 = 27,77778 sào

Vì lý do:

  • 1 Sào = 1 công = 360 m2 = 15 thước
  • 1 Mẫu = 10 Sào = 3.600 m2 hay 10 công

Hướng dẫn cách quy đổi nhanh hecta ra m2

Để quy đổi héc ta sang mét vuông hoặc bất kỳ một đơn vị đo lường nào khác bạn có thể sử dụng công cụ ConvertWorld bằng cách truy cập địa chỉ liên kết: https://www.convertworld.com/vi/

Sau khi truy cập link trên bạn sẽ thấy giao diện giống như bên dưới.

Giao diện công củ quy đổi đơn vị đo lường online

Tiếp theo chuyển tới ô Diện tích, nhập số cần đổi chọn các đơn vị đo lương tương ứng, kết quả sẽ hiện ngay ở bên dưới, rất nhanh chỉ tốn tầm 20 giây thôi.

Hi vọng với bài viết này của Yeutalk, bạn đã hiểu rõ về vấn đề 1 ha bằng bao nhiêu m vuông. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích nữa giúp ích cho cuộc sống của mỗi người. Thân chào!

4/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here